Đặc biệt trên báo in ngày 11.11

GMO vẫn “giấu mặt”; Bán “sản phẩm sinh lời” rồi ôm tiền biến mất; Các trường đại học sẽ xét tuyển tập trung; ASEAN trước “canh bạc” Donald Trump… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 11.11.

Đặc biệt trên báo in ngày 11.11 - Ảnh 1

GMO vẫn “giấu mặt”

Quy định bắt buộc dán nhãn đối với thực phẩm biến đổi gen (GMO) ra đời đã gần một năm, nhưng đến thời điểm này trên thị trường vẫn chưa thấy sản phẩm nào có nhãn “biến đổi gen”, khiến người tiêu dùng mất quyền lựa chọn. (trang 4)

Bán “sản phẩm sinh lời” rồi ôm tiền biến mất

Hàng trăm người ở Cà Mau đang như “ngồi trên lửa” vì sau khi bỏ tiền mua “sản phẩm sinh lời” của một công ty để hưởng lãi thì tổng giám đốc công ty mất liên lạc, trụ sở công ty cũng đóng cửa nhiều ngày nay. (trang 8)

Các trường đại học sẽ xét tuyển tập trung

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, khẳng định Bộ sẽ đề xuất giải pháp xét tuyển tập trung, để việc xét tuyển vào các trường ĐH năm 2017 không lặp lại những sai sót của năm nay. Vậy cụ thể việc xét tuyển ra sao? (trang 17)

ASEAN trước “canh bạc” Donald Trump

Nhiều chuyên gia cho rằng việc Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump thực thi đến đâu các tuyên bố trong cương lĩnh tranh cử của ông sẽ ảnh hưởng lớn đến triển vọng kinh tế, an ninh ASEAN, thậm chí đẩy một số nước ở khu vực này “xem xét lại mối quan hệ với Trung Quốc”. (trang 22)

T.N