Đã xóa tin nhắn bí mật trên iPhone mà vợ vẫn đọc được, người đàn ông kiện hãng Apple

Một người đàn ông đang kiện hãng Apple vì 'góp phần' khiến vợ chồng anh ta ly dị và khiến người này phải chia một khoản tiền lớn cho vợ. Lý do của việc ly dị là người vợ phát hiện những tin nhắn 'nhạy cảm' của chồng, mặc dù người chồng đã xóa trên iPhone.

Một người đàn ông ở Anh đang kiện hãng Apple vì thiếu minh bạch về những tin nhắn đã xóa. Bởi vì anh này đã xóa một số tin nhắn “nhạy cảm” của mình trên iPhone và tin rằng thế là giữ được bí mật rồi, nhưng không ngờ những tin đó lại vẫn được lưu trên máy tính iMac của gia đình. Thế là vợ anh ta đọc được và quyết định ly dị.

Vụ ly dị khiến người đàn ông này mất 5 triệu bảng (hơn 161 tỷ đồng). Đó cũng là số tiền mà anh ta yêu cầu Apple phải bồi thường.

Người đàn ông nghĩ rằng xóa tin nhắn trên iPhone là được rồi. Ảnh minh họa: Getty.

Người đàn ông nghĩ rằng xóa tin nhắn trên iPhone là được rồi. Ảnh minh họa: Getty.

Theo trang The Times của Anh, người chồng nói trên (không tiết lộ tên thật) là một doanh nhân tuổi trung niên. Trong vài năm vừa qua, anh ta dùng ứng dụng iMessage trên iPhone để nhắn tin hẹn hò với một số cô gái. Sau đó, anh ta đã xóa những tin nhắn này.

Tuy nhiên, gần đây vợ anh ta tình cờ đọc được những tin nhắn đó - được lưu trên máy iMac ở nhà.

Người đàn ông nói với tờ The Times rằng, trước đó, cuộc hôn nhân của anh ta rất “tuyệt vời”, mà việc hẹn hò bên ngoài là “điều mà rất nhiều đàn ông làm”, chẳng qua là vợ anh ta phát hiện ra các tin nhắn theo cách “tồi tệ” nên mới kiên quyết ly hôn.

Cảm thấy mình phải chịu bất công, người đàn ông này đang kiện Apple để đòi 5 triệu bảng, bao gồm tiền phải đưa cho vợ và các chi phí pháp lý của vụ ly hôn.

Hãng Apple bị kiện vì "không minh bạch về các tin nhắn đã xóa". Ảnh minh họa: Getty.

Hãng Apple bị kiện vì "không minh bạch về các tin nhắn đã xóa". Ảnh minh họa: Getty.

Trang The Telegraph viết rằng người đàn ông đã thuê công ty luật Rosenblatt ở London thực hiện vụ kiện. Đại diện của công ty này nói hãng Apple đã không rõ ràng với khách hàng về “chuyện gì xảy ra với những tin nhắn mà người sử dụng gửi và nhận, và quan trọng hơn nữa là xóa”.

Hãng Apple thì chưa phản hồi về vụ việc.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/da-xoa-tin-nhan-bi-mat-tren-iphone-ma-vo-van-doc-duoc-nguoi-dan-ong-kien-hang-apple-post1646735.tpo