Đã xảy ra hơn 100 vụ tài xế GrabBike bị hành hung

Công ty Grab Việt Nam cho biết, 2 tài xế GrabBike liên quan đến vụ ẩu đả tại bến xe miền Tây khiến công an phải nổ súng trấn áp, đã bị cắt quyền sử dụng ứng dụng Grab. Theo đơn vị này, tính đến nay đã có hơn 100 vụ tài xế xe ôm công nghệ bị hành hung.

Bà Nguyễn Thu An - Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam - cho biết công ty đã tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng Grab đối với tài xế Nguyễn Hoàng V. và Trương Thái P. Hai người này được cơ quan công an xác nhận đã tham gia vào vụ ẩu đả ở bến xe miền Tây.

Đã xảy ra hơn 100 vụ tài xế GrabBike bị hành hung - Ảnh 1

Địa điểm một thanh niên chạy GrabBike bị chém gần bến xe Miền Tây vào cuối tháng 5 vừa qua (ảnh: Thảo Trần)

Bà An cho biết cũng đã gửi đơn kiến nghị đến Công An TPHCM để mong muốn được làm rõ chi tiết vụ việc và được phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật.

“Quan điểm của Grab là kiên quyết không chấp nhận, không thỏa hiệp với những hành vi kém văn minh và sử dụng bạo lực của đối tác tài xế. Chúng tôi sẽ loại khỏi hệ thống những đối tác có hành vi sử dụng bạo lực, vi phạm pháp luật để đảm bảo một môi trường di chuyển công cộng an toàn, văn minh”, bà An nói.

Đại diện Grab Việt Nam cho biết, tính đến nay đã có hơn 100 vụ tài xế GrabBike bị hành hung. Tuy nhiên, chưa vụ nào được xử lý thỏa đáng. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, Grab Việt Nam rất mong các cơ quan chức năng nhập cuộc nhanh chóng và hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Trước đó, vào tối 15/6 tại Bến xe miền Tây, quận Bình Tân (TPHCM) đã xảy ra vụ ẩu đả giữa nhóm tài xế xe ôm công nghệ và nhóm xe ôm truyền thống.

Một số người dân chứng kiến sự việc kể lại, thời điểm trên có 1 tài xế GrabBike cự cãi lớn tiếng với một số người chạy xe ôm trước cổng Bến xe Miền Tây. Ngay sau đó, hơn chục tài xế GrabBike khác tụ tập sẵn bên kia đường kéo sang để gây áp lực với cánh xe ôm truyền thống.

Đỉnh điểm của sự việc là 2 bên lao vào ẩu đả, dùng gậy gộc đuổi đánh nhau làm náo loạn khu vực. Ngay khi xảy ra sự việc, lực lượng công an đã có mặt và nổ 2 phát súng chỉ thiên để trấn áp.

Quốc Anh - Theo Dân trí