Đã xác định nguyên nhân nổ trạm biến áp tại Hà Đông

Nguyên nhân nổ trạm biến áp tại số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Đông. Bước đầu, Cty Điện lực Hà Nội nhận định là do tràn dầu.

Đã xác định nguyên nhân nổ trạm biến áp tại Hà Đông - Ảnh 1

Chiếc xe lăn bị cháy rụi tại hiện trường.

Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) thông tin với báo chí, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ trạm biến áp là do trong quá trình đóng điện, vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu gây ra vụ cháy.

Như Pháp luật Plus thông tin trước đó, vào khoảng 14h30 chiều nay 17/11, tại trạm biến áp trước nhà số 4 Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội) xảy ra vụ bốt gây cháy khiến ít nhất 5 người bị thương nặng.

Theo ghi nhận của Phóng viên, vào thời điểm trên, có 2 vợ chồng người bán nước và 3 khách hàng đang ngồi uống nước dưới chân bốt điện. “Khi sự việc xảy ra, những người ấy chạy náo loạn, có người bị điên rớt trúng người bốc cháy như ngọn đuốc sống” – Một người bán hàng ăn gần đấy cho biết. Một trong những nạn nhân trong vụ nổ, cháy bốt điện là chồng của chủ quán trà đá bị bại liệt và ngồi trên xe lăn đang giúp vợ bán hàng.

Đã xác định nguyên nhân nổ trạm biến áp tại Hà Đông - Ảnh 2

Ảnh Hoàng Lam.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty điện lực Hà Đông đã nhanh chóng phối hợp cùng cơ quan chức năng tới hiện trường khắc phục sự cố - Đại diện điện lực cho hay.

Trao đổi nhanh qua điện thoại, ông Vũ Ngọc Phụng – Chủ tịch UBND quận Hà Đông xác nhận thông tin trên và cho biết có 5 người bị thương sau vụ nổ bốt điện và được người dân cùng lực lượng chức năng đưa tới Bệnh viện Bỏng Quốc gia để cứu chữa. “Bước đầu, UBND quận Hà Đông chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội quận vào viện động viên, thăm hỏi và hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng” – ông Phụng cho biết.

Theo ghi nhận của Phóng viên, đến 18h 45 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường, xác minh điều tra sự việc.

Hiện danh tính các nạn nhân vẫn chưa được cơ quan chức năng công bố.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin bạn đọc.

Huy Trung