Đã xác định được nơi xác nhận lý lịch vào Đảng của bà Ái Sa tại Đà Lạt

  Ngày 9-10, Đảng ủy phường 4, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, năm 2012, có ký xác nhận lý lịch vào Đảng của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, theo đề nghị của Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc.

  Sổ lưu xác nhận lý lịch Đảng tại phường 4, TP Đà Lạt.

  Theo Bí thư Đảng ủy phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Dũ Hùng, Đảng ủy phường tiếp nhận hồ sơ đề nghị xác nhận lý lịch vào Đảng của bà Ái Sa qua đường bưu điện. Bí thư Đảng ủy phường 4 giải thích: “Khi xác minh lý lịch, nếu trong gia đình của người cần xác minh chưa có ai là đảng viên thì sẽ phối hợp công an xác minh chặt chẽ. Trường hợp có người thân là đảng viên thì chúng tôi chỉ cần xác nhận có người đó đang sinh hoạt tại chi bộ thuộc đảng ủy”. Và trường hợp bà Ái Sa, có chị ruột là Tr.T.N.A., thời điểm đó là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ một trường mầm non trên địa bàn phường 4.

  Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm vụ việc nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc, được cho là “mượn” bằng cấp ba của chị gái, mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin việc, học trung cấp rồi học liên thông lên đại học và học thạc sĩ. Theo tường trình của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, nhân viên Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, chị gái nữ trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc: “Tên thật của em gái tôi là Trần Thị Ngọc Thêm, sinh năm 1975”. Tức, không phải “tên thật” là Trần Thị Ngọc Thảo, sinh năm 1975, như nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng thừa nhận.

  Theo hồ sơ chúng tôi thu thập được, gia đình bà Trần Thị Ngọc Ái Sa có 12 anh chị em. Trong đó, không có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo. Bà Ái Sa (công tác tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng) là con thứ tám, bà Tr.T.N.A. (đảng viên) là thứ hai và Trần Thị Ngọc Thêm, sinh năm 1975 là thứ chín.

  Tuy nhiên, trong sơ yếu lý lịch (tự thuật) khi làm việc tại Đác Lắc, nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng “mượn” bằng cấp ba của chị gái, kê khai gia đình có bốn anh chị em. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Thảo, Thêm) được kết nạp Đảng ngày 10-3-2013, chính thức ngày 10-3-2014, tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc.

  Bí thư Đảng ủy phường 4, TP Đà Lạt (thứ hai, bên phải) trao đổi với báo chí.

  BẢO VĂN

  Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/41837102-da-xac-dinh-duoc-noi-xac-nhan-ly-lich-vao-dang-cua-ba-ai-sa-tai-da-lat.html