Đã xác định được lai lịch 2 bộ xương khô trong rừng

  Sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, cơ quan chức năng đã xác định chính xác thân nhân, lai lịch của 2 bộ xương khô được phát hiện trong rừng ở Gia Lai.

  Khu vực phát hiện 2 thi thể chỉ còn trơ lại bộ xương khô.

  Khu vực phát hiện 2 thi thể chỉ còn trơ lại bộ xương khô.

  Ngày 10/10, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, qua xét nghiệm ADN, cơ quan chức năng đã làm rõ lai lịch, thân phận của 2 bộ xương khô được phát hiện tại rừng Gia Lai vào tháng 8/2022.

  Theo đó, danh tính bộ xương khô nằm dưới đất là anh H.Q.B (SN 1985, thường trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) và bộ xương nằm trên võng là cháu H.Q.K (SN 2011, con trai anh B.).Cả 2 cùng có hộ khẩu thường trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

  Đây là kết quả trùng khớp với thông tin bà N.T.T.H (SN 1965, trú tỉnh Đồng Nai) trình báo tại Công an tỉnh Gia Lai và cung cấp về thân nhân của bà bị mất tích cũng như nhận dạng các đồ đạc kèm theo.

  Cũng theo Công an huyện Kbang, kết quả xét nghiệm ADN chỉ xác định thân nhân, lai lịch nạn nhân. Về nguyên nhân tử vong, do nội tạng các nạn nhân đã phân hủy nên chưa thể xác định được.

  Cơ quan chức năng đã thông báo kết quả đến gia đình nạn nhân và gia đình có nguyện vọng xây dựng phần mộ tại nơi đã chôn cất các nạn nhân ở Nghĩa trang huyện Kbang.

  Trước đó, ngày 22/8, người dân của huyện Kbang trong khi đi hái măng tại khu vực rừng thuộc xã Đak Rong (huyện Kbang), giáp ranh với xã Hiếu phát hiện 2 thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô, quần áo mục nát.

  Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vật dụng như vali, ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân. Bên cạnh đó còn có tượng thần tài màu đỏ và tượng tỳ hưu màu xanh ngọc được đặt cố định trên nền đất cao.

  Chiều 26/8, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai tìm thấy 1 chiếc xe máy không có BKS, nghi là của 2 nạn nhân. Chiếc xe được tìm thấy trong bụi rậm, cách làng Kon Trang khoảng 2km, cách vị trí 2 nạn nhân tử vong khoảng hơn 3km.

  Trên cơ sở kiểm tra số khung, số máy, cơ quan chức năng xác định chủ nhân chiếc xe máy là chị T.T.T.N. (trú TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk), được cho là vợ và mẹ của 2 nạn nhân. Tuy nhiên, chị này đã bỏ đi khỏi địa phương cách đây 3 năm.

  Ngày 27/8, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã phát hiện được chỗ ở trọ của 2 nạn nhân tại thành phố Kon Tum. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ nhiều đồ vật tương đồng với các vật dụng được tìm thấy gần thi thể các nạn nhân.

  T.Quang

  Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/da-xac-dinh-duoc-lai-lich-2-bo-xuong-kho-trong-rung-307860.html