Đã xác định được lai lịch 2 bộ xương khô ở rừng Gia Lai

  Ngày 10/10, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, qua xét nghiệm ADN, cơ quan chức năng đã làm rõ lai lịch, thân phận của 2 bộ xương khô được phát hiện tại rừng Gia Lai vào tháng 8/2022.

  Theo đó, 2 bộ xương khô được phát hiện tại xã Đăk Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai (giáp ranh với xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) là anh H.Q.B (SN 1985) và cháu H.Q.K (SN 2011, con trai anh B.). Cả 2 cùng có hộ khẩu thường trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

  Đây là kết quả trùng khớp với thông tin bà N.T.T.H. (SN 1965, trú tỉnh Đồng Nai) trình báo tại Công an tỉnh Gia Lai và cung cấp về thân nhân của bà bị mất tích cũng như nhận dạng các đồ đạc kèm theo.

  Cũng theo Công an huyện Kbang, kết quả xét nghiệm ADN chỉ xác định thân nhân, lai lịch nạn nhân. Về nguyên nhân tử vong, do nội tạng các nạn nhân đã phân hủy nên chưa thể xác định được. Cơ quan chức năng đã thông báo kết quả đến gia đình nạn nhân và gia đình có nguyện vọng xây dựng phần mộ tại nơi đã chôn cất các nạn nhân ở Nghĩa trang huyện Kbang.

  Trước đó, vào ngày 22/8, một số người dân đi hái măng trong rừng thuộc địa giới hành chính xã Đăk Rong, huyện Kbang (giáp ranh với xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã phát hiện 2 thi thể nói trên nên trình báo cơ quan chức năng.

  Tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, làm rõ vụ việc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định các thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát.

  Thực hiện : Việt Bắc Hồng Quyên

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/da-xac-dinh-duoc-lai-lich-2-bo-xuong-kho-o-rung-gia-lai