Đã vận động người dân trả lại hàng trong vụ 'hôi của' xe tải bị cháy

Theo anh Duy, sự việc hôi của xảy ra sau khi lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã dập tắt đám cháy và ra về. “Khi các xe của cảnh sát PCCC về thì có người dân xông vào xe lấy hàng.

Sáng 2/11, tài xế điều khiển xe tải loại 8 tấn BKS 51C 558.31 do anh Lê Tấn Duy (25 tuổi) ở huyện Đông Hòa (Phú Yên) xác nhận có xảy ra tình trạng người dân xông vào hôi của sau khi xe này bị cháy tại QL1D, đoạn thuộc phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Theo anh Duy, sự việc hôi của xảy ra sau khi lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã dập tắt đám cháy và ra về. “Khi các xe của cảnh sát PCCC về thì có người dân xông vào xe lấy hàng. Tuy một số người dân khác can ngăn nhưng không được”, anh Duy nói.

Chiều 2/11, Phó trưởng CA TP Quy Nhơn - Huỳnh Dư Phi Long cho hay, CA thành phố Quy Nhơn đang phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm kiểm kê, kiểm tra số hàng hóa bị thiệt hại trong lúc cháy nên chưa thể xác định giá trị hàng hóa thiệt hại. Tuy nhiên, đây là xe tải chở hàng tiêu dùng và thực phẩm từ TP Hồ Chí Minh về cho Siêu thị Coop mart Quy Nhơn. Người dân tham gia hôi của sau khi xe bị cháy cũng đã được CA xác định là người dân thuộc khu vực Bãi Xép (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) và ở Xuân Hải (TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên). Bước đầu một số người dân cũng thừa nhận việc mình làm nhưng cho rằng một số hàng hóa như nước xả, bột giặt bao bì bên ngoài đã bị biến dạng do nhiệt nên lấy về dùng.

Chiều 2/11, ông Thái Thông Toàn, Khu vực trưởng Khu vực Bãi Xép, phường Ghềnh Ráng, cho hay: “Ngay trong sáng 2/11 chính quyền phường Ghềnh Ráng và Khu vực Bãi Xép đã đi vận động người dân khu vực trả lại số hàng hóa đã lấy. Chúng tôi đã xác định được chủ yếu là một số hộ dân sống ở xóm Dưới của Bãi Xép tham gia vì gần nơi xảy ra vụ cháy và một số người dân xã Xuân Hải thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Đến thời điểm này đã có khoảng 20 trường hợp ở xóm Dưới đến trả lại các hàng hóa có thể sử dụng được như: chảo, nước mắm, bột giặt, sữa; riêng sản phẩm hư hại không còn sử dụng được người dân đã vứt đi nên cũng không thu hồi về”.

Hiện chính quyền phường Ghềnh Ráng tiếp tục vận động người dân trả lại hết số hàng hóa mà họ đã lấy.