Đã từng với "gái điếm" quyền gì anh đòi trinh tiết?

- Ba tuần lễ ngắn ngủi quen nhau được đánh dấu bằng một nụ hôn, anh cho em đắm chìm trong men say hạnh phúc: Em là người tình mùa đông! Mùa đông năm đó có lẽ là mùa đông nồng nhiệt nhất mà em từng có trong đời.

TIN BÀI KHÁC:

Dĩ nhiên anh thật là tinh túy, nam sinh xuất sắc thời còn đi học, giảng viên đại học, thần tượng trong mắt các nữ sinh, con của một người cha có sức ảnh hưởng, xuất thân từ một gia đình danh giá.

Là một trong số rất ít người được cấp học bổng 4 năm học tiến sĩ tại Đức, một tài năng đã tỏa sáng lại càng trở nên hào nhoáng, anh đúng là đã tinh túy lại càng thêm tinh túy!

Một con người với vầng hào quang sáng chói, thế nhưng lại luôn lễ độ với người lớn, nhã nhặn với bạn bè, lịch thiệp với người khác giới, anh đúng là món quà mà thượng đế ban tặng cho phụ nữ!

Ảnh minh họa

Dĩ nhiên là bản thân anh cũng ý thức được sự tinh túy của mình, anh cũng hiểu và tự tin vào sức hấp dẫn của mình lắm, bất chấp cái ngoại hình với chiều cao 1m6 và cân nặng 60kg. Anh là một điển hình chứng minh cho định lý: Đẹp trai và được yêu, đó chỉ là chuyện nhỏ! Xấu mà làm người ta yêu, đó mới là ông hoàng!

Và vào một ngày đẹp trời em đã tình cờ trở thành gia sư dạy tiếng anh cho vì tinh tú ấy…

Em chỉ đáng tuổi các học trò của anh, nhưng chính sự chênh lệch giữa khả năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ của anh đã cho em cơ hội trở thành cô giáo của một giảng viên. Những buổi học luôn sôi nổi và thú vị, khi mà đề tài không chỉ có về tiếng anh mà còn về các cô gái mà anh được giới thiệu. Gia đình, người quen, bạn bè, ai nấy đều đã quá sốt sắng tìm vợ cho ông tiến sĩ. Anh không mấy hứng thú về chuyện xây dựng tình cảm với mấy cô gái đó, nhưng lại tìm thấy niềm vui trong việc bình phẩm về ngoại hình của họ với em. Thời gian đó trôi qua thật êm đềm, như những giai điệu của bài ca “Dòng sông Đa-nuýp” mà anh từng đàn cho em nghe. Bên anh em như một con chim nhỏ được ca hát và vỗ về. Bên anh, em có cảm giác bình yên và dịu êm như đứng trước một dòng sông hiền hòa.

Ba tuần lễ ngắn ngủi quen nhau được đánh dấu bằng một nụ hôn, anh cho em đắm chìm trong men say hạnh phúc: Em là người tình mùa đông! Mùa đông năm đó có lẽ là mùa đông nồng nhiệt nhất mà em từng có trong đời.

Người bạn, người anh, người thầy, người cha, người tình…với em, anh là tất thảy những cung bậc cảm xúc. Và anh là người con trai đầu tiên em muốn lấy làm chồng. Với em anh là một tượng đài vĩnh cửu!

Chỉ có điều duy nhất em không ngờ, nếu như chỉ cần 3 tuần để thắp sáng một tình yêu thì cũng chỉ cần 3 tháng để dập tắt nó.

“Em không còn trinh. Em là kẻ dối trá!”

Điều bất ngờ mà anh dành cho em nhân dịp năm mới là như thế này đây. Lí do dẫn đến điều đó thì lại càng khó hiểu đến nực cười. Anh yêu thích một cô gái khác, rồi tới khi anh biết cô ấy không còn trinh, anh không những ghẻ lạnh với cô ấy, mà còn đem tất cả sự bất mãn, nghi ngờ, và bực tức dồn sang em. Em thấy thương cho cô ấy và cay đắng cho bản thân mình. Em tiếc công sức mẹ cha sinh thành, thầy cô dạy dỗ để trở thành một con người đàng hoàng, để rồi trong mắt anh em lại trở nên nhơ nhớp và đáng khinh tới mức độ này. Sự giả dối giết chết niềm tin yêu, nhưng sự thật trần trụi cũng đâu làm nó sống được. Và cái sự thật mà anh đã trao em, đúng là trần trụi đến trắng trợn!

Sự thủy chung, lòng vị tha, những thứ mà anh luôn ca ngợi, hỡi ôi, vĩ đại tới mức những ngày sau đó chỉ cần một tin nhắn thôi cũng đủ để anh nói em là kẻ dối trá, em không thật thà. Những từ ngữ suốt 22 năm sống cuộc đời của một con người chưa bao giờ em phải nghe, thì hết thảy đều là anh nói cho em thêm tủi nhục.

Em biết phải nghĩ gì về anh đây, khi tượng đài đã sụp đổ, khi sự thật được phơi bày?

Một người đã từng lên giường với gái điếm lại nghĩ mình đủ tư cách để rao giảng về trinh tiết và phẩm hạnh?

Và em nhận ra mình cũng chỉ đơn thuần là một tiết mục góp vui trong ngẫu hứng yêu đương của anh, biến tình yêu ngây thơ tinh khiết đó thành trò hề! Kiến thức uyên bác cùng cốt cách khả kính, là để làm điều đó à, anh?

Và, anh giúp em hiểu, tình yêu sét đánh là như thế này đây…

Hải Yến

Mời bạn đọc tham dự cuộc thi viết chủ đề: "Yêu nhanh, sống thoáng nên không?"
Bài viết chia sẻ câu chuyện, thể hiện quan điểm tham dự chủ đề: “Yêu nhanh, sống thoáng nên không?” nên viết dưới 1000 từ, gửi về địa chỉ email: banbandoc@vietnamnet.vn hoặc báo VietNamNet, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Tiêu đề thư xin ghi rõ: Bài viết tham gia chủ đề: “Yêu nhanh, sống thoáng nên không?”

Bài viết của độc giả, ban biên tập có quyền cắt gọt cho phù hợp với hình thức của báo.

Những bài viết cần giữ kín danh tính, xin ghi rõ cuối mỗi bài viết gửi tham dự chuyên mục.

Bài viết có lượng truy cập nhiều nhất theo cách đo, kiểm của hệ thống google giành được phần thưởng trị giá 1.000.000 đồng.

Thời gian nhận bài từ ngày 1/4/2012 đến hết ngày 30/5/2012. Mời bạn đọc tham gia gửi bài dự thi.