Đã tìm thấy chiếc trực thăng rơi tại núi Dinh

Trưa 19-10, thông tin mới nhất cho biết đã tìm thấy chiếc trực thăng rơi tại khu vực núi Dinh (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường.

Một nguồn tin cho biết vị trí chiếc trực thăng rơi được xác định gần động Bao Quan, trên đỉnh núi phía sau chùa Kim Liên ở khu vực núi Dinh.

Nguồn tin cũng cho biết cả 3 sĩ quan bay huấn luyện trên chiếc trực thăng này đều đã tử nạn và lực lượng chức năng đang thực hiện việc đưa thi thể người tử nạn xuống núi.

Trước đó, trong buổi sáng nay, ở cả 4 hướng tìm kiếm, các đơn vị đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ băng qua các khe núi, mò mẫm tìm dấu vết của chiếc trực thăng. Lực lượng tìm kiếm là những người dày dạn kinh nghiệm, trong đó có cả phụ nữ và người dân địa phương thông thạo địa hình.

Tại mũi tìm kiếm từ chùa Kim Liên (xã Tân Hòa), Thượng tá Trần Văn Cư, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Thành, thông tin vào sáng cùng ngày đã huy động khoảng 60 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế… để phục vụ công tác tìm kiếm chiếc trực thăng rơi .

Trong khi đó, tại mũi tìm kiếm hướng Tây của núi Dinh do trung tá Lê Văn Chinh, Tham mưu trưởng, Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Thành cũng chỉ huy lực lượng băng rừng để tìm vết chiếc trực thăng cùng 3 sĩ quan bị nạn.

Đồng thời, nhiều lực lượng trinh sát thuộc đại đội 46, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng phối hợp với các đơn vị khác triển khai việc tìm kiếm chiếc trực thăng rơi.

Đã tìm thấy chiếc trực thăng rơi tại núi Dinh - Ảnh 1

Vào lúc 11 giờ trưa cho đến 11 giờ 15 phút, trên bầu trời quanh dãy núi Dinh xuất hiện nhiều máy bay quần thảo để tìm vết chiếc trực thăng.

Đã tìm thấy chiếc trực thăng rơi tại núi Dinh - Ảnh 2

Trong khi đó, cũng tại khu vực chùa Kim Liên (xã Tân Hòa), trên chiếc xe hơi 7 chỗ đậu tại góc khuất ở cổng chùa, 3 người thân của một trong những chiến sĩ mất tích đứng bần thần trông chờ thông tin từ lực lượng tìm kiếm. Người phụ nữ liên tục xuống xe, bồn chồn gọi điện thoại cho người nhà thông báo tình hình và mỗi khi có thông tin mới về kết quả tìm kiếm, chị lại đứng ngồi không yên.

Đã tìm thấy chiếc trực thăng rơi tại núi Dinh - Ảnh 3

Không riêng gì người phụ nữ này mà các sư thầy ở chùa Kim Liên cũng sốt ruột, ngóng chờ kết quả tìm kiếm.

Đã tìm thấy chiếc trực thăng rơi tại núi Dinh - Ảnh 4

Gia Minh - Ngọc Giang