Đã tìm ra lời giải về sự mất tích của hơn 8.000 người ở Tam giác quỷ Bermuda!

Những bí ẩn về sự mất tích của ít nhất 75 máy bay, hàng trăm tàu thuyền, cùng hơn 8.000 người ở Tam giác quỷ Bermuda được ghi nhận từ năm 1851 đến nay cuối cùng cũng đã có lời giải đáp...

Không phải người ngoài hành tinh, cũng chẳng phái quái vật biển khổng lồ, hay một sinh vật từ thời tiền sử,..mà chính những đám mây hình lục giác tạo nên sức gió đến 273km/h mới là nguyên nhân gây ra những vụ mất tích hết sức “bí ẩn” trên.

Đã tìm ra lời giải về sự mất tích của hơn 8.000 người ở Tam giác quỷ Bermuda! - Ảnh 1

Những đám mây hình lục giác ở vùng Tam giác quỷ Bermuda. Ảnh: Science Channel

Theo đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, trên vùng biển phía tây của đảo Bermuda thường xuất hiện dày đặc những đám mây lớn hình lục giác.

Tiến sĩ Steve Miller, nhà khí tượng vệ tinh tại Đại học bang Colorado cho biết: “nhiều đám mây hình lục giác xuất hiện đến như vậy là việc rất hiếm khi xảy ra”.

Qua vệ tinh radar, các nhà khoa học phát hiện bên dưới những đám mây là khối không khí có tốc độ gió lên đến hơn 273km/h (170mph). Sức gió này là đủ mạnh để tạo ra những cột không khí cao hàng chục mét cuốn chìm mọi thứ xuống lòng biển sâu.

Đã tìm ra lời giải về sự mất tích của hơn 8.000 người ở Tam giác quỷ Bermuda! - Ảnh 2

Hiện tượng Microbursts (bom mưa) được các nhà khoa học so sánh với những quả "bom khí" ở Tam giác quỷ Bermuda. Ảnh: Nguồn Internet

Trong khi đó, nhà khí tượng học Randy Cerveny thì nhận định: “Những đám mây lục giác trên không khác gì những quả "bom khí” đầy uy lực".

Ông nói thêm, “những quả "bom khí" này được hình thành tương tự như hiện tượng thời tiết cực hiếm microbursts vậy. Khi nó xuất hiện, mọi thứ sẽ bị cuốn hết vào lòng đại dương”.

Được biết, microbursts (bom mưa) là một hiện tượng thời tiết cực hiếm và rất khủng khiếp. Khi bão xoáy hút không khí từ trên cao xuống sẽ tạo ra luồng gió lao xuống bề mặt đất/nước với vận tốc lên tới hơn 273km/h. Sau cùng, nó sẽ trút một lượng nước khổng lồ xuống bên dưới kèm theo gió lốc cực mạnh. Đó là lý do mà ta còn gọi hiện tượng microbursts là bom mưa.

Đã tìm ra lời giải về sự mất tích của hơn 8.000 người ở Tam giác quỷ Bermuda! - Ảnh 3

Vùng Tam giác quỷ Bermuda trên bản đồ. Ảnh: Daily Mirror

Tam giác quỷ Bermuda là một vùng biển ở phía tây Đại Tây Dương. Ranh giới phía bắc là quần đảo Bermuda ở vĩ tuyến 35° Bắc; phía tây nam là thành phố Miami (bang Florida, Hoa Kỳ) và phía nam là đảo quốc Pueto Rico.

Trường hợp đầu tiên ghi nhận những tín hiệu bất thường ở vùng biển này là vào năm 1492, nhà thám hiểm Christopher Columbus có ghi lại đã nhìn thấy nhiều ánh sáng kỳ lạ và la bàn thì chệch hướng.

Năm 1918, 309 thủy thủ trên tàu sân bay USS Cyclops đã mất tích khi đi qua vùng biển này từ Barbados mà không để lại bất kỳ một dấu vết nào. Cho đến nay, đây vẫn là mất mát lớn nhất trong lịch sử Hải quân Hoa Kỳ.

Ngày 5/12/1945, từ căn cứ Không lực Hải quân Ft Lauderdale (bang Florida), một đội gồm 5 chiếc máy bay ném ngư lôi TBM Avenger (chuyến bay 19) với 14 thành viên của Hải quân Hoa Kỳ khi bay qua khu vực này đã biến mất một cách bí ẩn. Sau đó, 13 thành viên đội bay cứu hộ cũng đã chịu chung số phận sau khi bay ra tìm kiếm đồng đội.

Và trường hợp mới nhất được ghi nhận là việc tàu chở hàng El Faro với 33 thủy thủ đã biến mất ngoài khơi bờ biển phía nam của Bahamas vào năm 2015...

Tuy vậy, phát hiện này của các nhà khoa học vẫn không giải thích được việc nhiều chiếc thuyền bị mất tích ở vùng Tam giác quỷ Bermuda sau đó đã tự trở về trong trạng thái nguyên vẹn, nhưng không hề có người nào trên thuyền...

Minh Luân (Theo Mirror)