Đã tìm ra 30 diễn viên ballet Việt nhí cho vở diễn 'Kẹp hạt dẻ'

Để không “bỏ sót” bất kỳ một tài năng nào, các giám khảo cũng lần lượt đưa ra các thử thách như biểu cảm gương mặt, trình diễn thể loại múa khác giúp bộc lộ nhiều hơn những tố chất của các em...

Đã tìm ra 30 diễn viên ballet Việt nhí cho vở diễn 'Kẹp hạt dẻ' - Ảnh 1

Bốn diễn viên nhí lọt vào vòng đào tạo. (Ảnh: QH)

Sau một thời gian chiêu mộ trên khắp cả nước, chiều 9/10 tại Hà Nội, 30 diễn viên ballet Việt nhí cuối cùng sẽ được đào tạo để tham gia vào vở vũ kịch kinh điển “Kẹp hạt dẻ” đã lộ diện.

Các tài năng nhí của Việt Nam, với đam mê vũ kịch có thể cùng kết hợp cùng với những vũ công ballet tài danh đến từ nước Nga, sẽ trình diễn những vũ điệu tươi vui trong trong vở Ballet kinh điển “Kẹp hạt dẻ” vào đúng dịp Giáng sinh sắp tới.

Được tiến hành trong suốt tháng 9/2016, vòng sơ loại của cuộc thi Tuyển chọn diễn viên ballet nhí cho vở “Kẹp hạt dẻ” đã thu hút rất nhiều các tài năng nhí trên cả nước, và ở nước ngoài. Với tiêu chí tìm kiếm những thí sinh có tố chất, không gò bó về mặt thể loại, kỹ thuật... Ban tổ chức đã tìm ra được 50 thí sinh để bước vào vòng chung khảo.

Thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ nhận giải thưởng trị giá 100 triệu đồng (một chuyến du lịch tham quan đất nước Nga cùng với 1 người thân, có cơ hội tìm hiểu những nhà hát ballet nổi tiếng nhất nước Nga cũng như của thế giới).

Ngày 9/10, vòng chung khảo đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Vũ Kịch Việt Nam với sự tham gia của 50 bạn nhỏ xuât sắc vượt qua vòng tuyển chọn trước đó. Các thí sinh nhí đã mang đến nhiều thể loại khác nhau như ballet, múa dân gian, múa đương đại, dance sport, belly dance… với các phần biên đạo hấp dẫn, thực sự “làm khó” bộ ba giám khảo là nghệ sỹ ưu tú Lưu Thị Thu Lan, nghệ sỹ ưu tú Bùi Công Duy và nhạc sỹ Đặng Châu Anh.

Sau vòng chung khảo ngày 9/10, Ban giám khảo đã chọn ra 30 thí sinh điểm cao nhất bước vào đào tạo trong vòng gần 2 tháng, được tập luyện ballet chuyên nghiệp, hướng dẫn bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm của Việt Nam và Nga. Từ đó, Ban giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh xuất sắc của cuộc thi sẽ được biểu diễn “Kẹp hạt dẻ” cùng các nghệ sỹ hàng đầu đến từ Nhà hát ballet Nga.

Đặc biệt, thí sinh Hà Nhi trở về từ Malaysia để tham dự cuộc thi mang lại nhiều ấn tượng đặc biệt. Mới chỉ 13 tuổi nhưng Hà Nhi đã có hơn 10 năm theo đuổi múaballet. Thí sinh nhí này cũng đã đạt được nhiều giải thưởng tầm châu Á, nhận học bổng các trung tâm đào tạo ballet chuyện nghiệp tại Hong Kong, Mỹ… Trong buổi thi chung khảo, Hà Nhi gây ấn tượng với trích đoạn trong vở diễn “Người đẹp ngủ” (Sleep Beauty).

Bên cạnh Hà Nhi, các thí sinh từ các tỉnh thành khác tạo được các ấn tượng tốt. Thảo Phương (11 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh) khiến khán giả bất ngờ với tiết mục múa ấn tượng. Hai thí sinh Phương Trà và Hồ Minh Quyền (đều 11 tuổi , Nghệ An) đã trình diễn những tiết mục múa dân gian, dance sport. Dù không học chuyên nghiệp và trước đó gặp trục trặc trong đi lại nhưng hai thí sinh nhí này vẫn cống hiến những tiết mục ấn tượng.

Các thí sinh nhí đều thể hiện rõ rệt nét duyên dáng, sự đam mê đã mang đến những tiết mục thực sự ấn tượng. Nhiều em nhỏ còn cẩn thận lựa chọn đạo cụ, trang phục, hoặc có những tiết mục được biên đạo kỳ công, khiến khán giả và đặc biệt là giám khảo thực sự kinh ngạc và thích thú.

Nhạc sỹ Đặng Châu Anh hứng khởi chia sẻ: “Nhìn các em biểu diễn tôi thấy được đam mê, tài năng. Chính điều này khiến cho ban giám khảo cũng thực sự ‘đau đầu’ để tìm ra top 30 của cuộc thi. Nhiều em có kỹ thuật tốt, biên đạo hấp dẫn nhưng trên hết, các em thể hiện được tình yêu của mình với bộ môn nghệ thuật này. Với tài năng mà các em hiện có, cùng với sự đào tạo của các giảng viên – các nghệ sỹ của Nga và Việt Nam, tôi tin chắc là các em sẽ đảm nhận được vai diễn trong vở ‘Kẹp hạt dẻ’ bên cạnh các vũ công tài năng của nước Nga.”/.

Đã tìm ra 30 diễn viên ballet Việt nhí cho vở diễn 'Kẹp hạt dẻ' - Ảnh 2

Trần Hà Nhi. (Ảnh: QH)

Đã tìm ra 30 diễn viên ballet Việt nhí cho vở diễn 'Kẹp hạt dẻ' - Ảnh 3

Dương Cẩm Tú. (Ảnh: QH)

Đã tìm ra 30 diễn viên ballet Việt nhí cho vở diễn 'Kẹp hạt dẻ' - Ảnh 4

Nguyễn Lê Hương GIang. (Ảnh: QH)

Đã tìm ra 30 diễn viên ballet Việt nhí cho vở diễn 'Kẹp hạt dẻ' - Ảnh 5

Quách Thành Đạt. (Ảnh: QH)

Đã tìm ra 30 diễn viên ballet Việt nhí cho vở diễn 'Kẹp hạt dẻ' - Ảnh 6

Vũ Đào Quỳnh Anh. (Ảnh: QH)

Đã tìm ra 30 diễn viên ballet Việt nhí cho vở diễn 'Kẹp hạt dẻ' - Ảnh 7

Trương Minh Tuyết. (Ảnh: QH)

Đã tìm ra 30 diễn viên ballet Việt nhí cho vở diễn 'Kẹp hạt dẻ' - Ảnh 8

Đoàn Thị Thảo. (Ảnh: QH)

Đã tìm ra 30 diễn viên ballet Việt nhí cho vở diễn 'Kẹp hạt dẻ' - Ảnh 9

30 diễn viên Việt nhí lọt vào vòng đào tạo để chọn ra 20 gương mặt tham gia vở 'Kẹp hạt dẻ.' (Ảnh: QH)