Đá thật khác đá chơi

Đội tuyển Việt Nam đã giành vé nhất bảng B vào bán kết AFF Cup 2016 với ba trận toàn thắng, tương tự ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Thái Lan.

Chỉ khác là HLV Kiatisak hoàn tất vòng bảng theo đúng kịch bản vừa giữ sức cho các trụ cột, vừa không đánh mất thể diện ở trận cuối trước chủ nhà Philippines.

Chiến thắng nhọc của đội tuyển Việt Nam và chiếc thẻ đỏ nói lên rằng học trò Hữu Thắng đã làm quen với 90 phút thử thách sự ngoan cường ở thế 10 đánh 11. Điều quan trọng hơn là giấu đi một chút bài vở khi các vị trí quan trọng như Xuân Trường, Hoàng Thịnh thoải mái dưỡng sức.

Cuộc chơi của bóng đá Việt Nam ở đấu trường Đông Nam Á chỉ mới bắt đầu, như sự nhẹ nhàng của 8/10 kỳ AFF Cup đều giành vé vào bán kết. Đá với Indonesia không khó như khi đụng độ người Thái nhưng không có nghĩa là dễ dàng khi tính chất của hai lượt trận knock out luôn khó lường.

Hy vọng hai lần gãy ở bán kết trước Malaysia là bài học kinh nghiệm xương máu cho thầy trò Hữu Thắng giúp họ luôn tỉnh táo để vào hai trận đá thật với Indonesia không mảy may chủ quan với suy nghĩ đã thắng trận đá chơi.