Đà Nẵng xét nghiệm 10.935 mẫu, ghi nhận 4 ca nghi mắc Covid-19

  70 liên quanGốc

  Từ ngày bùng phát đợt dịch mới (3/5) đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 53 trường hợp nghi mắc Covid-19

  Trong vòng 24h qua, từ 13h hôm qua đến 13h hôm nay (10/5), TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 4 ca nghi mắc Covid-19. 4 trường hợp này được ghi nhận từ hơn 10.935 mẫu xét nghiệm thực hiện trong 24h qua. Như vậy, từ ngày bùng phát đợt dịch mới (3/5) đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 53 trường hợp nghi mắc Covid-19. Trong số 4 ca nghi mắc mới, có 3 ca là các trường hợp F1 đã cách ly. Thành phố cũng đã thực hiện hơn 13 ngàn mẫu xét nghiệm các đối tượng nguy cơ cao và cho kết quả âm tính với SAR-CoV-2. Như vậy, thành phố đã xét nghiệm 141.163 trường hợp.

  Quang cảnh cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chiều 10/5

  Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng nhận định, các ngành, địa phương ở Đà Nẵng đã tập trung truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh, trả kết quả sớm, khoanh vùng xét nghiệm đúng hướng. Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết:

  Theo nhận định của CDC thì trong vài ngày tới cũng sẽ còn rải rác một vài ca ở các khu cách ly. Nếu muốn giảm đứt hẳn thì trong các khu cách ly phải thực hiện hết sức nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

  Sáng nay (10/5), tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 nữ điều dưỡng sau khi tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 bị sốc phản vệ cấp độ 4 được vào điều trị cấp cứu kịp thời, hiện đã qua cơn nguy kịch.

  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng cũng nhận định, đáng lo nhất là có trường hợp Tổng Giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA từng dự đám cưới ở nhà hàng Phì Lũ tương đối phức tạp. Bởi người này không khai báo từng dự đám cưới, đến ngày hôm nay mới phát hiện được người này từng dự đám cưới. Hiện, Quận Hải Châu đã khẩn trương lập danh sách những người từng dự đám cưới này. Hiện, thành phố Đà Nẵng tiếp tục truy vết, điều tra những người tiếp xúc gần.

  Chủ trương của Đà Nẵng là khi phát hiện điểm liên quan đến ca mắc Covid-19 thì khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính thì gỡ bỏ cách ly ngay

  Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu quận Hải Châu, các lực lượng chức năng khẩn trương truy tìm những người dự đám cưới ở nhà hàng Phì Lũ, đề nghị người nhà cung cấp hình ảnh đám cưới để truy vết.

  Theo đó, các trường hợp F1 liên quan đến đám cưới ở Phì Lũ sẽ đưa vào khu cách ly với tinh thần tìm được ai thì đưa người ấy vào ngay khu cách ly. Với những trường hợp khai báo không trung thực, Sở Tư pháp xem xét nghiên cứu để xử lý hành vi của những người không trung thực đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng làm gương xử lý. Như vậy chúng ta mới làm tốt công tác truy vết./.

  Thanh Hà/VOV-Miền Trung

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/da-nang-xet-nghiem-10935-mau-ghi-nhan-4-ca-nghi-mac-covid-19-856674.vov