Đà Nẵng tuyển chọn phương án thiết kế cảnh quan đôi bờ sông Hàn

Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan đôi bờ sông Hàn nhằm kiến tạo cảnh quan không gian đô thị mang bản sắc và tạo dựng thương hiệu cho Đà Nẵng.

Sau 3 tháng thành phố Đà Nẵng phát động Cuộc thi phương án thi tuyển ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan đôi bờ sông Hàn, sáng nay (24/11), Hội đồng thi tuyển tổ chức cho các đội dự thi trình bày ý tưởng và phương án thiết kế để tuyển chọn trao giải.

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 39 hồ sơ của các đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế tham dự. Qua vòng sơ tuyển, có 7 đội là các đơn vị tư vấn nhiều kinh nghiệm trên thế giới trình bày phương án thiết kế của mình.

Đà Nẵng tuyển chọn phương án thiết kế cảnh quan đôi bờ sông Hàn - Ảnh 1

Chính quyền TP Đà Nẵng tuyển chọn phương án quy hoạch và thiết kế cảnh quan đôi bờ sông Hàn

Các phương án thi tuyển cũng đã được triển lãm từ 10 ngày qua để đông đảo nhân dân thành phố Đà Nẵng và cộng đồng mạng có thể theo dõi, bình chọn.

Cuộc thi phương án thi tuyển ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan đôi bờ sông Hàn nhằm xây dựng một tầm nhìn tổng thể và bền vững, kiến tạo cảnh quan không gian đô thị mang bản sắc và tạo dựng thương hiệu cho Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn cũng nhằm bảo vệ môi trường sinh thái của dòng sông và nâng cao khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu... từ đó làm cơ sở để Đà Nẵng quản lý phát triển, tổ chức triển khai quy hoạch chi tiết, các dự án đầu tư phát triển bền vững trong tương lai.

Ban tổ chức sẽ tuyển chọn, trao giải Nhất trị giá 50.000 USD cho đơn vị có thiết kế được đánh giá cao; 1 giải Nhì trị giá 20.000 USD và 1 giải thưởng được trao cho đội dự thi được cộng đồng bình chọn nhiều nhất.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi trăn trở rất nhiều là làm thế nào để biến con sông Hàn chảy qua giữa lòng đô thị này có vẻ đẹp quyến rũ, hết sức hiện đại, sử dụng không gian 2 bên bờ sông Hàn thật hợp lý.

Chúng tôi cũng đã mời gọi nhiều nhà tư vấn thiết kế trong nước và ngoài nước tham gia. Tuy nhiên, chúng tôi chưa hài lòng về những đề xuất đó, vì vậy thành phố Đà Nẵng quyết định tổ chức cuộc thi”./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung