Đà Nẵng: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn kỷ niệm 30 năm thành lập

GD&TĐ - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường, thầy trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015 – 2016 và Cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường, thầy Lê Vinh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Từ bàn tay gieo trồng của những nhà giáo dục tâm huyết, tài năng, những quả ngọt trái sai của phong trào giáo dục thành phố ngày càng trĩu năng.

30 năm qua, các thế hệ HS của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã làm nên những thành tích rạng rỡ. Kết quả đỗ tốt nghiệp THPT, đại học của trường liên tục đạt 100% với hơn 130 thủ khoa cấp khoa và trường.

Tính đến nay, HS của trường đã đạt 24 giai Olimpic quốc tế và khu vực, 4 giải Quả cầu vàng, 1.030 giải HS giỏi quốc gia và nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi khu vực và thành phố. Từ ngôi trường này, biết bao thế hệ HS đã trưởng thành.

Với gần 500 tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư, nghiên cứu sinh, họ đã có mặt ở các “mặt trận”, ở các trường đại học, trên các lĩnh vực thuộc mọi miền đất nước.

Nhiều người đã trở thành cán bộ của Đảng, của nhà nước, những nhà khoa học, những nhà kinh tế giỏi. Và dù ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nghề gì, trên bất cứ cương vị nào, điều đặc biệt và đáng trân trọng là giờ đây họ luôn hướng về vun đắp, xây dựng mái trường này ngày thêm rạng rỡ, tươi đẹp”.

Đà Nẵng: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn kỷ niệm 30 năm thành lập - Ảnh 1

Ông Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích trong giảng dạy.

Trong 30 năm qua, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã xây dựng một đội ngũ cán bộ, GV, nhân viên đoàn kết, nhiệt huyết với nghề, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao.

Tính đến nay, nhà trường có 5 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 69 thạc sĩ, 3 GV đang học cao học, 100% GV đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường đã có 352 lượt GV, nhân viên đạt danh hiệu GV giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp, 7 nhà giáo ưu tú…

Nhà trường liên tục là đơn vị tiên tiến, tiên tiến xuất sắc của ngành GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất.

Nhân dịp này, tập thể nhà trường đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT năm học 2015 – 2016, Cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng ghi nhận những thành tích trong 30 năm qua của nhà trường. Ngoài ra, 9 cá nhân của nhà trường cũng được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho những thành tích trong giảng dạy.