Đà Nẵng: Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 8,3 tỷ đồng qua mạng

Đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng do Đặng Định Phú điều hành đã tổ chức cho hàng trăm người tham gia với số tiền đánh bạc hơn 8,3 tỷ đồng.

Chiều 13/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng thông tin, vừa triệt xóa thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc liên tỉnh bằng hình thức cá độ bóng đá trên mạng, tạm giữ 10 đối tượng có liên quan.

2 đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng là Đặng Đình Phú và Dương Thị Mỹ Hạnh

2 đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng là Đặng Đình Phú và Dương Thị Mỹ Hạnh

Trước đó, vào cuối tháng 7/2023, qua trinh sát, nắm tình hình, công an TP. Đà Nẵng phát hiện một số đối tượng có biểu hiện tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với quy mô lớn, liên tỉnh.

Qua điều tra, xác định 2 đối tượng cầm đầu là Đặng Đình Phú (39 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) và Dương Thị Mỹ Hạnh (38 tuổi, trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang). Đường dây này còn có sự tham gia của nhiều đối tượng trú tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 12/9, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai 5 tổ công tác đồng loạt bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu là Đặng Đình Phú và Dương Thị Mỹ Hạnh, cùng 8 đối tượng khác có liên quan gồm: Ngô Văn An (44 tuổi), Phạm Tấn Thái (29 tuổi), Lê Anh Vỹ (43 tuổi) và Nguyễn Thế Công (39 tuổi), cùng trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang; Nguyễn Thanh Hải (45 tuổi) và Thái Văn Dũng (55 tuổi), cùng trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang; Ngô Trần Từ Đức (34 tuổi) và Nguyễn Quốc Thắng (38 tuổi), cùng trú thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Các đối tượng có tham gia đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng do Phú cầm đầu

Bước đầu các đối tượng khai nhận, Đặng Đình Phú là đối tượng cầm đầu đường dây cá độ, tổ chức cho nhiều người tham gia cá độ trên các trang web cá độ bong88.xx. Dương Thị Mỹ Hạnh được xác định là “đại lý” cấp dưới trực tiếp của Phú. Quy mô hoạt động của đường dây cá độ bóng đá này trải khắp các quận, huyện của TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với hàng trăm con bạc tham gia

Theo thống kê của Công an Đà Nẵng, từ cuối tháng 7/2023 đến nay, đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng do Đặng Đình Phú điều hành đã tổ chức cho hàng trăm người tham gia đánh bạc với tổng số tiền khoảng 8,391 tỷ đồng.

Cơ quan công an cũng thu giữ nhiều tang vật, chứng cứ như 2 máy tính xách tay, 1 máy tính bàn, 16 điện thoại đi động, 75 triệu đồng tiền mặt… cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình An

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/da-nang-triet-pha-duong-day-danh-bac-hon-83-ty-dong-qua-mang-272081.html