Đà Nẵng triển khai phương án phòng cúm A/H7N9

(Chinhphu.vn) - Đà Nẵng đã thành lập ban chỉ đạo và các tổ công tác trực 24/24 để tăng cường khả năng đối phó với nguy cơ dịch cúm A/H7N9.

Ngày 17/4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai phòng, dịch cúm A/H7N9 từ cấp thành phố đến xã, phường.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, mặc dù chưa phát hiện trường hợp nhiễm cúm A/H7N9 nhưng là cửa ngõ của miền Trung với hệ thống cảng biển, cảng hàng không và có nhiều lễ hội, thu hút lượng lớn du khách nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết TP đã có phương án cho mọi tình huống, phát hiện sớm, xử lý kịp thời để chống dịch bệnh.

Trong khi đó, Chi cục Thú y (Sở NNPTNT) tăng cường kiểm tra các cơ sở chăn nuôi gia cầm và cấp 1.464 lít hóa chất để tiêu độc, khử trùng; kiểm tra hoạt động giết mổ, kiểm soát vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm; đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời để người dân không hoang mang, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh.

Đối với đường hàng không, hiện Đà Nẵng có 3 đường bay trực tiếp từ vùng dịch, do đó công tác phòng chống dịch tại sân bay quốc tế Đà Nẵng được đặt lên hàng đầu.

Đà Nẵng đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống cúm H7N9, thành lập 5 tổ giám sát, 3 tổ xử lý môi trường trực 24/24 tại các cửa khẩu; tổ chức 3 đội xe cấp cứu và yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh thành lập khu cách ly. Đà Nẵng thành lập đường dây nóng đến các đơn vị có trách nhiệm phòng chống cúm.

Dự kiến, trong năm 2013, kinh phí phòng chống cúm H7N9 của TP là gần 5 tỷ đồng.

Lưu Hương