Đà Nẵng: “Treo bằng” 12 sinh viên vì tình nghi mua điểm

12 trường hợp liên quan đến nghi vấn mua điểm, trường Cao đẳng Kinh tế-Kế hoạch Đà Nẵng đã ra thông báo tạm giữ bằng.

Gần 300 sinh viên khóa 2012-2015 của trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đã được nhận bằng tốt nghiệp vào hôm nay (14/4), theo đúng kế hoạch ban đầu của nhà trường. Riêng 12 trường hợp nghi có liên quan đến việc mua điểm tạm thời bị giữ lại bằng.

Như tin đã đưa , trước đó, khoảng giữa tháng 3 vừa qua, lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng nhận được thông tin có một sinh viên công khai dùng Facebook rao bán điểm tốt nghiệp của trường với giá từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng tùy theo môn học. Nhiều sinh viên không làm được bài vẫn đủ điểm hoàn thành tín chỉ.

Đà Nẵng: “Treo bằng” 12 sinh viên vì tình nghi mua điểm - Ảnh 1

Ngay sau khi có thông tin này, nhà trường đã thành lập Ban Thanh tra nội bộ kiểm tra quy trình tổ chức thi, nhập điểm, rà soát kỹ toàn bộ điểm thi của sinh viên. Đồng thời phối hợp với Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA83), Công an thành phố Đà Nẵng xác minh làm rõ vụ việc.

Người nghi vấn đầu tiên được cơ quan điều tra mời lên làm rõ là anh T., chuyên viên công nghệ thông tin, thuộc Phòng Đào tạo của nhà trường. Sự việc xảy ra đã gây lo lắng, bức xúc trong sinh viên.

Vì thế, việc nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên theo đúng kế hoạch đã giải tỏa được sự lo âu trong sinh viên và phụ huynh. Riêng đối với 12 trường hợp liên quan đến nghi vấn mua điểm, trường Cao đẳng Kinh tế-Kế hoạch Đà Nẵng đã ra thông báo tạm giữ bằng.

Được biết, trong số này, người bị nghi ngờ sửa ít nhất là 1 môn và nhiều nhất là 4 môn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Minh Hoa/VOV-Miền Trung