Đà Nẵng: Tổng kết hoạt động hè 2016

GD&TĐ - Trả lại cho học sinh đúng 3 tháng hè, cùng với chủ trương mở cửa trường hè, phong trào dạy học bơi hè, tăng cường các hoạt động rèn luyện thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ và giáo dục kỹ năng sống... được xem là những nét mới mang tính đột phá của ngành giáo dục Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Tổng kết hoạt động hè 2016 - Ảnh 1

Hôm nay (7/10), Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động hè năm 2016.

Trong thời gian hè năm 2016, ngành GD&ĐT Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động thu hút đông đảo HS, SV và người dân TP tham gia. Các hoạt động hè đã thực sự mang lại cho các em HS một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh, được nhân dân ủng hộ, đồng tình.

Theo ông Nguyễn Minh Hùng – Phó GĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng, trong thời gian nghỉ hè, các trường học, trung tâm trên địa bàn thành phố đã đồng loạt triển khai nội dung mở thư viện, cổng trường để HS và nhân dân vùng lân cận đến đọc sách báo, tập thể thao.

“Với không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh, sách báo được bày biện sẵn tại các thư viện mở đã nhận được các phản hồi tích cực từ học sinh, phụ huynh và nhân dân xung quanh trường học.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức các CLB như Sáng tạo trẻ, Du học, Thiện nguyện, Âm nhạc, tiếng Anh, tiếng Pháp, bóng chày, cầu lông, bơi lội…; tổ chức sinh hoạt thư viện xanh phối hợp với Đoàn phường giáo dục kỹ năng tại trường Tiểu học Núi Thành; Phòng GD&ĐT Sơn Trà tổ chức Hội Sách hè 2016 và tổ chức thi cán bộ thư viện giỏi.

Tại các trường Tiểu học có triển khai dạy bơi hè, các tủ sách di động, báo chí được cán bộ thư viện bố trí tại không gian thuận tiện cho HS sử dụng và phục vụ phụ huynh khi đến chờ đưa đón con em học bơi cũng như tham gia các hoạt động sinh hoạt tại trường” – ông Hùng cho biết.

Phong trào dạy bơi hè đã được các địa phương, HS và phụ huynh hưởng ứng tích cực. Đến nay, Đà Nẵng có 50 hồ bơi đang hoạt động để dạy bơi cho HS với số lượng hơn 17.000 HS theo học; trong đó, các tháng 6, 7, 8 đã dạy hơn 13.000 HS, đạt tỉ lệ hơn 16% so với tổng số HS Tiểu học. Ngành GD&ĐT Đà Nẵng đang xây dựng kế hoạch để đưa môn bơi thành một môn thể thao tự chọn trong nhà trường để góp phần tích cực trong việc duy trì, nâng cao kỹ năng bơi cho HS.

Trong hè năm 2016, ngành GD&ĐT đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện, nguồn lực từ CSVC, đội ngũ, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ chuẩn bị cho năm học mới 2016 – 2017.

Tại Hội nghị, đã có 26 cá nhân và 18 tập thể, trong đó có một tổ chức phi chính phủ và 2 doanh nghiệp ngoài ngành giáo dục được tuyên dương, khen thưởng.

Cũng trong dịp này, ngành GD&ĐT Đà Nẵng cùng với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ cho một GV đang công tác tại quận Ngũ Hành Sơn 40 triệu đồng vì có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.