Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ các đối tượng lao động ảnh hưởng dịch Covid-19

  Dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến các đối tượng lao động, nhiều người mất việc làm. Hiện, thành phố Đà Nẵng tiếp tục bổ sung kinh phí hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

  Anh Phan Huỳnh Bảo, ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, trước đây làm việc cho một khách sạn tư nhân ở đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, lương tháng từ 8 - 10 triệu đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát, khách sạn đóng cửa, anh Bảo nghỉ việc ở nhà nên cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Nghe tin thành phố Đà Nẵng tiếp tục có chính sách hỗ trợ cho người lao động anh Phan Huỳnh Bảo rất vui:

  “Mong muốn được hỗ trợ các chính sách của nhà nước. Tôi nghỉ không lương từ 30/4 và bây giờ nghỉ việc luôn nên kinh tế rất eo hẹp. Dịch Covid-19 ảnh hưởng cuộc sống của tôi rất khó khăn. Mong muốn nhiều nhất có việc làm lại để trang trải cuộc sống kinh tế gia đình”, anh Bảo cho hay.

  Đà Nẵng hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, thành phố Đà Nẵng đã chi 82 tỷ đồng hỗ trợ 30.000 người lao động. Ngoài các đối tượng theo quy định của Trung ương, thành phố còn hỗ trợ thêm các lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm như giáo viên trường mầm non tư thục, lái xe, người lao động dọn vệ sinh, giúp việc gia đình và bán vé số, cắt tóc… cư trú hợp pháp tại địa phương.

  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng đang xây dựng phương án tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố thông qua chính sách hỗ trợ thêm cho các đối tượng lao động bị ảnh hưởng do thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Mỗi lao động mất việc làm được hỗ trợ 1,5 triệu đồng, dự kiến có 69.000 lao động được nhận hỗ trợ. Tổng số tiền dự kiến chi cho đợt này từ ngân sách thành phố hơn 103 tỷ đồng.

  Người lao động làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

  Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hiện nay chúng tôi tiếp tục trình Hội đồng nhân dân bổ sung thêm các nhóm đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng. Đã thông qua Thường trực Thành ủy, đã thống nhất thực hiện hỗ trợ. Thủ tục trước đây chúng tôi đã có kế hoạch 135 bây giờ tiếp tục thực hiện”./.

  Tuyết Lê/VOV-Miền Trung

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/da-nang-tiep-tuc-ho-tro-cac-doi-tuong-lao-dong-anh-huong-dich-covid-19-897849.vov