Đà Nẵng: Tặng quà Trung thu cho hàng nghìn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Khoảng 5.000 suất quà trung thu của công đoàn thành phố Đà Nẵng đã được trao đến các em nhỏ con công nhân, người lao động thành phố có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 9/9, tại thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn lao động thành phố tổ chức chương trình “Tết Trung thu” với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm” cho con công nhân, viên chức, lao động thành phố Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng - ông Nguyễn Duy Minh tặng quà trung thu cho các em nhỏ

Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng - ông Nguyễn Duy Minh tặng quà trung thu cho các em nhỏ

Tại chương trình, khoảng 600 em nhỏ là con công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được hòa mình vào không khí vui tươi, nhộn nhịp của Tết Trung thu; cùng tham gia các trò chơi, cùng “phá cỗ Trung thu”, cùng xem múa lân và được trao tặng những phần quà Trung thu từ Liên đoàn lao động thành phố.

Hàng nghìn suất quà trung thu đã được các cấp công đoàn thành phố trao cho các em nhỏ con công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó kahwn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Bà Đinh Thị Thanh Hà – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho biết, thông qua chương trình, Liên đoàn lao động thành phố mong muốn đem đến một Tết Trung thu thực sự ý nghĩa dành cho con đoàn viên, công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp các cháu có thêm niềm vui, động lực để phấn đấu và nỗ lực trong học tập.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 của Liên đoàn Lao động thành phố.

Mang Trung thu ấm áp, vui vẻ đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình Tết Trung thu năm 2022, Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng và các cấp công đoàn cơ sở sẽ trao tặng 2.000 suất quà với tổng kinh phí 600 triệu đồng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho các cháu thiếu nhi là con công nhân, viên chức, người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố.

Riêng tại chương trình “Đêm hội Trăng rằm” (tối 9/9) sẽ trao khoảng gần 600 suất quà cho con đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố và con đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ.

Các em nhỏ cùng tham gia "phá cỗ Trung thu"

Công đoàn các cấp gồm Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho con công nhân lao động tại các khu công nghiệp; Liên đoàn lao động quận Hải Châu chủ trì phối hợp với Liên đoàn lao động quận Thanh Khê tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” khối quận, huyện; giao Công đoàn Viên chức thành phố chủ trì phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế thành phố tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” khối Công đoàn ngành.

Múa lân tại "Đêm hội Trăng rằm"

Ngoài ra, tại công đoàn cơ sở các công ty, cơ quan doanh nghiệp, đơn vị cũng tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho con em người lao động. Thống kê từ Liên đoàn Lao động thành phố, có khoảng 5.000 suất quà từ công đoàn cơ sở (các công ty, đơn vị, doanh nghiệp) với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng được trao tặng cho các em nhỏ con công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để các em có Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

Vũ Lê

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/da-nang-tang-qua-trung-thu-cho-hang-nghin-em-nho-co-hoan-canh-kho-khan-219540.html