Đà Nẵng: Tạm ngừng nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi vì chưa thu hút khách

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  3 liên quanGốcĐà Nẵng

  Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh mới có Công văn gửi Sở Du lịch, Sở GTVT chỉ đạo tạm ngừng nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ người dân và du khách vì trong giai đoạn hiện nay chưa thu hút người dân và du khách.

  Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, ngày 17/5/2022, UBND TP Đà Nẵng có Công văn 2663/UBND-SGTVT giao Sở GTVT Đà Nẵng triển khai nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần phục vụ người dân và du khách tham quan, trước mắt thí điểm trong 2 tuần đầu của tháng 6/2022.

  Việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi trong giai đoạn hiện nay chưa thu hút người dân và du khách.

  Việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi trong giai đoạn hiện nay chưa thu hút người dân và du khách.

  Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Nguyễn Trung Nghĩa cho biết qua 2 tuần thí điểm, theo đánh giá của Sở Du lịch Đà Nẵng thì việc nâng, hạ nhịp cầu trong khung giờ từ 16h đến 18h chưa thu hút được khách du lịch do khung giờ này thời tiết còn nắng nóng nên có ít người dân và du khách có thể tản bộ, tham quan chụp ảnh trên khu vực cầu và lân cận. Đồng thời việc nâng, hạ nhịp cầu còn đơn điệu, chưa tạo được điểm nhấn nhằm thu hút du khách.

  Do vậy, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh thời gian nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi từ 18h và chỉ triển khai lại sau khi đã hoàn thành đầu tư hệ thống chiếu sáng mỹ thuật. Đồng thời Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đề xuất bổ sung thêm các hoạt động phụ trợ da dạng, phong phú tại đây để phục vụ người dân và du khách.

  Qua theo dõi diễn biến tình hình thí điểm nâng, hạ nhịp cầu và trên cơ sở đề xuất của Sở GTVT và Sở Du lịch Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương trước mắt tạm dừng việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch vì trong giai đoạn hiện nay chưa thu hút người dân và du khách.

  UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT phối hợp Sở Du lịch và các cơ quan hữu quan chọn khung giờ phù hợp để báo cáo, đề xuất tiếp tục nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch sau khi cầu này được đầu tư hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí thuộc dự án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu” và dự án “Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo (giai đoạn 2 - Khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi)”.

  Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch Đà Nẵng tham mưu UBND TP bổ sung một số hoạt động phụ trợ phong phú và đa dạng tại khu vực trong thời gian nâng, hạ nhịp cầu nhằm thu hút người dân và du khách trong thời gian nâng, hạ nhịp cầu.

  Hải Châu

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/da-nang-tam-ngung-nang-ha-nhip-cau-nguyen-van-troi-vi-chua-thu-hut-khach/20220718041325037