Đà Nẵng: Sinh viên ngành điều dưỡng, CNTT, cơ khí ô tô có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại Nhật

Bằng chương trình ký kết với Tập đoàn y tế Tatsuokakai, Global Design và Asulead (Nhật Bản), hàng ngàn sinh viên ngành điều dưỡng, CNTT, cơ khí ô tô ở miền Trung có cơ hội làm việc tại Nhật Bản từ năm 2022.

 Sinh viên ngành điều dưỡng - ĐH Đông Á bắt đầu chương trình thực tập tại hệ thống bệnh viện của Tập đoàn y tế Aijinkai - Nhật Bản

Sinh viên ngành điều dưỡng - ĐH Đông Á bắt đầu chương trình thực tập tại hệ thống bệnh viện của Tập đoàn y tế Aijinkai - Nhật Bản

Ngày 16/3, Đại học (ĐH) Đông Á (Đà Nẵng) đã ký kết hợp tác với 3 tập đoàn lớn của Nhật Bản về đào tạo và cung cấp nhân lực trình độ cao cho thị trường Nhật Bản, gồm: Tập đoàn y tế Tatsuokakai, Global Design và Asulead thông qua chương trình internship (thực tập nghề nghiệp) và làm việc tại Nhật cho sinh viên từ năm 2022.

Với hợp tác này, kể từ năm 2022, mỗi năm, 3 tập đoàn trên sẽ tiếp nhận gần 50 sinh viên các ngành điều dưỡng, CNTT, cơ khí ô tô qua Nhật để đào tạo, thực tập nghề nghiệp và làm việc.

Trước mắt, trong năm 2022, Tập đoàn y tế Tatsuokakai sẽ tiếp nhận khoảng 10 sinh viên ngành điều dưỡng, Tập đoàn Global Design (Nhật Bản) sẽ tiếp nhận khoảng 20 sinh viên ngành điều dưỡng và CNTTT, Tập đoàn Asulead sẽ tiếp nhận 10 sinh viên ngành điều dưỡng và công nghệ kỹ thuật tô.

Cũng theo ĐH Đông Á, con số sinh viên được tiếp nhận học tập và làm việc tại các tập đoàn này sẽ tiếp tục tăng thêm qua các năm.

Để chuẩn bị cho việc tiếp nhận, ĐH Đông Á sẽ giúp sinh viên đạt năng lực chuyên môn và Nhật ngữ theo lộ trình tăng dần qua từng năm, phía đối tác và ĐH Đông Á cũng phối hợp chặt chẽ trong đào tạo kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc trong lĩnh vực.

Được biết, trong ngày 15/3, khi Việt Nam chính thức mở cửa hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, 21 sinh viên điều dưỡng của ĐH Đông Á cũng đã đến Nhật Bản để bắt đầu chương trình thực tập nghề nghiệp 1 năm trong vai trò trợ lí điều dưỡng tại hệ thống bệnh viện do Tập đoàn y tế Aijinkai điều hành và phát triển.

Đây là khóa sinh viên đầu tiên tham gia làm việc tại Tập đoàn y tế Aijinkai sau khi tham gia khóa huấn luyện kỹ năng điều dưỡng tại hệ thống thực hành điều dưỡng tiêu chuẩn Nhật được tập đoàn đầu tư tại trường trong 6 tháng.

Dự kiến sẽ có 27 sinh viên khóa tiếp theo tiếp tục hoàn thành các thủ tục để đến Nhật làm việc từ tháng 6/2022.

Ông Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á – cho biết, đây là những đối tác chiến lược của ĐH Đông Á trong định hướng tạo việc làm lâu dài cho sinh sau khi kết thúc giai đoạn thực tập nghề nghiệp và tốt nghiệp.

“Với kết quả hợp tác cùng 82 đối tác là địa phương và doanh nghiệp tại Nhật Bản, đến nay, ĐH Đông Á đã cử hơn 200 sinh viên sang Nhật Bản học tập, làm việc ở 15 ngành đào tạo và đang chuẩn bị lộ trình cho từ 300-500 sinh viên có thể sang Nhật mỗi năm từ 2025. Cùng với Nhật Bản, hiện ĐH Đông Á cũng đang mở rộng thị trường việc làm và thực hành nghề nghiệp tại các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn ở CHLB Đức, Đài Loan,… cho sinh viên các khối ngành đào tạo của trường.” – ông Lương Minh Sâm cho biết thêm.

Hồ Xuân Mai

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/da-nang-sinh-vien-nganh-dieu-duong-cntt-co-khi-o-to-co-nhieu-co-hoi-hoc-tap-va-lam-viec-tai-nhat-post155345.html