Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch

  98 liên quanGốc

  Từ 12 giờ trưa ngày 22/7, Đà Nẵng thực hiện đồng loạt nhiều biện pháp phòng, chống dịch nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm mới trong cộng đồng, người dân chỉ được ra ngoài khi cần thiết.

  Đà Nẵng tiếp tục phun khử khuẩn các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao.

  Chiều tối 21/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Trưởng ban phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thống nhất việc thành phố tiếp tục siết chặt nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

  Cụ thể, từ 12 giờ trưa ngày 22/7, Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi công tác, đi làm việc ở cơ quan công sở, nhà máy. Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K.

  Người dân được ra ngoài khi mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, mua thuốc chữa bệnh, cấp cứu nhưng phải giữ khoảng cách 2m khi giao tiếp, không được tập trung quá 2 người.

  Thành phố cũng yêu cầu dừng tất cả các hoạt động thể thao kể cả đạp xe, đi bộ tập thể dục; dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

  Các cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp như công chứng, luật sư, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, mai táng... được hoạt động.

  Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bảo đảm phương châm 3 tại chỗ. Các chợ hoạt động theo tần suất, tạm dừng buôn bán các mặt hàng không thiết yếu tại chợ, siêu thị. Các cơ quan, công sở làm việc không quá 50% số người, tạm dừng các cuộc họp không cần thiết.

  Đối với những người đi làm việc phải có thẻ công chức, thẻ nhân viên để trình báo khi được hỏi. Cán bộ, công nhân, người lao động khi đi làm thực hiện nghiêm 1 con đường, 2 điểm đến.

  Đà Nẵng tạm dừng hoạt động giao nhận hàng hóa như shipper, grab, xe kinh doanh dưới 9 chỗ ngồi. Các gia đình không tổ chức sinh hoạt đông người như sinh nhật, tiệc tùng. Các đám tang không được kéo dài quá 48 giờ đồng hồ, không được tập trung quá 20 người.

  Ngày hôm nay, Đà Nẵng ghi nhận thêm có 28 ca mắc mới, trong đó có 16 ca là F1 đã được cách ly tập trung; 12 ca nhiễm mới tại cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Để chuẩn bị cho tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đà Nẵng sẽ thành lập bệnh viện dã chiến tại khu ký túc xá phía tây (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

  Hiện tại, ngành y tế đang chuẩn bị trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực để sớm triển khai bệnh viện dã chiến tại đây.

  Tin ảnh: ANH ĐÀO

   Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/da-nang-siet-chat-cac-bien-phap-phong-chong-dich-656113/