Đà Nẵng: Sắp khai trương 5 tuyến xe buýt có trợ giá

Ngày 8/11, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, từ ngày 10/12, Sở này sẽ đưa vào vận hành 05 tuyến xe buýt có trợ giá nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Bao gồm tuyến số 05: Nguyễn Tất Thành (khu du lịch Xuân Thiều) – Kinh Dương Vương – Trần Cao Vân – Quang Trung – 3/2 - Xuân Diệu và ngược lại Tuyến số 07: Xuân Diệu – Lê Lợi – Phan Châu Trinh – Trưng Nữ Vương – Núi Thành – Lê Thanh Nghị - CMT8 – Ông Ích Đường - Phạm Hùng và ngược lại. Tuyến số 08: Hoa Lư (Thọ Quang) – Dương Vân Nga – Ngô Quyền – cầu Tiên Sơn – Xô Viết Nghệ Tĩnh – CMT8 – Ông Ích Đường - Phạm Hùng và ngược lại.

Đà Nẵng: Sắp khai trương 5 tuyến xe buýt có trợ giá - Ảnh 1

Đà Nẵng sắp khai trương 05 tuyến xe buýt có trợ giá (Ảnh: HC)

Tuyến số 11: Xuân Diệu – Ông Ích Khiêm – Phan Thanh – Nguyễn Hữu Thọ - Tiểu La – Huỳnh Tấn Phát – Phan Đăng Lưu – Tiên Sơn (siêu thị Lotte Mart) và ngược lại. Tuyến số 12: Hoàng Sa (Thọ Quang) – Yết Kiêu – Ngô Quyền – Khúc Hạo – cầu Thuận Phước – 3/2 – Đống Đa – Lê Duẩn – Nguyễn Tri Phương – cầu Trần Thị Lý - Nguyễn Văn Thoại - Trường Sa (bãi xe) và ngược lại.

Thời gian hoạt động các tuyến xe buýt này từ 5h đến 21h hàng ngày với tần suất 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 20 phút/chuyến vào giờ bình thường. Giá vé lượt đồng giá 5.000 đồng/lượt; vé tháng dành cho hành khách được ưu tiên là 45.000 đồng/tháng và không được ưu tiên là 90.000 đồng/tháng.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, để khuyến khích người dân làm quen và sử dụng các tuyến xe buýt mới, TP Đà Nẵng đã có chủ trương miễn phí cho mọi hành khách đi trên các tuyến xe buýt có trợ giá kể từ ngày khai trương (10/12/2016) và kéo dài trong vòng 30 ngày.

HẢI CHÂU