Đà Nẵng: Ra quân hưởng ứng 'Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn'

Sáng 14/10 tại TP. Đà Nẵng, gần 1.000 người đã ra quân hưởng ứng 'Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn' với chủ đề 'Quản lý rác thải khu vực nông thôn hiệu quả vì môi trường xanh, bền vững '.

Tại TP. Đà Nẵng, những năm qua, phong trào hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” đã dần đi vào nếp sống của người dân, trở thành một hoạt động thường xuyên trong bảo vệ môi trường.

Nhiều mô hình, sáng kiến được triển khai hiệu quả như: Thôn kiểu mẫu nông thông mới; thôn không rác; đoạn đường xanh - sạch - đẹp; tuyến đường kiểu mẫu; phân loại rác tại nguồn; đội thanh niên tình nguyện môi trường…. đã phát huy được hiệu quả trong việc xóa bỏ nhiều điểm nóng rác thải tại khu vực nông thôn, phát quang cỏ dại nhằm phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, nạo vét khơi thông kênh mương và cải thiện mỹ quan tại các lô đất trống, các khu vực công cộng, các cụm công nghiệp.

Năm nay, “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” được tổ chức tại huyện Hòa Vang nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn.

Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018” được UBND TP. Đà Nẵng ban hành thì cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, Đà Nẵng sẽ tập trung xử lý các điểm nóng ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, các khu vực công cộng, các khu đất trống, bãi biển, bảo đảm không còn điểm tồn đọng rác thải, không còn tình trạng ô nhiễm môi trường. Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức sơ kết đánh giá các giải pháp về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường, sử dụng túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020.

Ngay sau lễ phát động, gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân đã ra quân dọn vệ sinh, giải quyết những điểm nóng về ô nhiễm môi trường; thu gom rác, túi nilon tại tuyến Quốc lộ 1 A…. Qua đó, phát huy vai trò xung kích, nòng cốt, tình nguyện, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình, chung sức bảo vệ cảnh quan môi trường nông thôn xanh sạch đẹp./.

Lưu Hương