Đà Nẵng: Phụ huynh tố bảo mẫu nhét chăn vào miệng, bạo hành trẻ tự kỷ

Khi cháu N. đang nằm khóc giữa nhà, bảo mẫu lấy chăn nhét vào miệng, nắm tóc dúi đầu xuống sàn; người phụ nữ này còn kéo tóc lôi cháu đi, tát vào mặt...

Trao đổi với Tiền phong ngày 1/3, ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho hay đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận cùng các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ vụ việc người dân tố cáo cơ sở nuôi dạy trẻ tại số 83 Tôn Quang Phiệt (phường An Hải Bắc) bạo hành trẻ tự kỷ.

Hình ảnh cắt từ clip bảo mẫu tát vào mặt cháu bé.

Hình ảnh cắt từ clip bảo mẫu tát vào mặt cháu bé.

Trong sáng cùng ngày, chị T.N.G.H (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) cho biết gia đình đã trình báo cơ quan chức năng về việc cơ sở nuôi dạy trẻ số 83 bạo hành con chị.

Con chị là cháu K.N. (7 tuổi), bị tự kỷ được gửi tại cơ sở này. Thời gian gần đây, gia đình thấy cháu N. sau khi đi học về có nhiều vết bầm tím nên đã đến cơ sở nuôi dạy trẻ, yêu cầu được trích xuất camera để xem lại.

Theo hình ảnh ghi nhận từ camera, trong ngày 27/2, cháu N. bị bảo mẫu liên tục bạo hành. Khi cháu N. đang nằm khóc giữa nhà, bảo mẫu lấy chăn nhét vào miệng, nắm tóc dúi đầu xuống sàn; người phụ nữ này còn kéo tóc lôi cháu đi, tát vào mặt...

Bảo mẫu lấy chăn nhét vào miệng của bé N.

Chị H. cho biết thêm, bảo mẫu này nhẫn tâm lấy chăn trùm kín mặt, đe dọa để bé N. không khóc. Không chỉ vậy, khi thấy cháu N. bị bạn học tát vào mặt, bảo mẫu không can ngăn mà còn vỗ tay cổ vũ: “Đúng rồi con, táng nó đi con, giỏi quá!”.

Sự việc trên được chị H. đăng tải trên mạng xã hội và rất nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành vi của bảo mẫu. Theo gia đình chị, tới thời điểm hiện tại, đại diện cơ sở nuôi dạy trẻ này vẫn chưa liên hệ, trao đổi với gia đình.

Lực lượng chức năng đến làm việc tại cơ sở nuôi dạy trẻ.

Thanh Trần

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/da-nang-phu-huynh-to-bao-mau-nhet-chan-vao-mieng-bao-hanh-tre-tu-ky-post1616318.tpo