Đà Nẵng phố biến thành sông, hàng loạt nhà dân ngập trong biển nước

Trận mưa kéo dài từ đêm 8 /12 đến sáng ngày 9/12 đã khiến hàng loạt nhà dân Đà Nẵng thất thủ. Theo ghi nhận, nhiều tuyến phố trung tâm bị nước bủa vây, ngập kín trong đêm.

Tại đường Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu) hàng trăm nhà trong các con hẻm nháo nhác dọn dẹp, kê đồ đạc lên cao vì nước tấn công bất ngờ.

Anh Nguyễn Chung (30 tuổi, trú kiệt 640) mệt mỏi: “Lúc 3h sáng nghe mưa to quá nên tôi tỉnh giấc, bước xuống giường thì nước đã vào phòng hơn 10cm. Cả nhà thức từ đó tới giờ để dọn dẹp. Nhưng nhiều đồ đạc phải vứt đi vì “cứu” không kịp”.

Các hộ dân xung quanh cũng thất thủ vì đến 6g sáng nước đã vào nhà hơn 1m.

Toàn bộ xe máy, ô tô không di dời kịp chấp nhận để ngâm nước. Tại phường Hòa Cường Nam, nhiều tuyến phố biến thành sông. Xe ô tô của các hộ dân để bên ngoài đường đã bị ngập.

Trong khi đó, tại đường Hùng Vương ngay trung tâm, tuyến phố đã biến thành sông khiến người dân hối hả di chuyển hàng hóa, xe cộ.

Đến hơn 6g sáng, nước vẫn tiếp tục dâng. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Đà Nẵng ngày 9/12 sẽ tiếp tục mưa.

Chùm ảnh Đà Nẵng mênh mông nước;

Tuyến phố Hùng Vương đã biến thành sông sau một đêm mưa.

Ô tô chết máy.

Nước tràn ngập lút trong nhà. Người dân bất lực vì xe cộ, tài sản bị nước bủa vây

Một số tuyến phố tại phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) thất thủ trong đêm.

Phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ cũng biến thành biển nước.

Hàng loạt nhà dân thất thủ khi nước càng lúc càng dâng cao.

Clip ngập nước tại đường Hùng Vương, Đà Nẵng.

Nhiều tầng hầm của nhà dân, doanh nghiệp bị ngập. Công an TP. Đà Nẵng cho hay đã huy động lực lượng bơm nước để chống ngập, bảo vệ tài sản cho người dân.

Bơm nước chống ngập ở tầng hầm. Ảnh: CADN.

Thanh Trần