Đà Nẵng: Nghi án người đàn ông tử vong sau khi đốt vàng mã

Ngày 22/11, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nghi là do đốt vàng mã khiến một người đàn ông tử vong nhiều người hoảng loạn và tài sản bị thiêu rụi.

Khoảng 13h45' ngày 22/11, hàng xóm phát hiện hiệu may Tuyết Phương (ở Tổ 37, đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) lửa bốc lên dữ dội, nhiều tiếng la hét phát ra kêu cứu.

Ngay sau vụ cháy xảy ra, nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã điều động 3 xe cứu hỏa với hàng chục chiến sĩ và 1 xe cấp cứu có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Hiện trường vụ cháy.

Đến 15h cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt. Vụ cháy khiến ông Phan Dũng tử vong, vợ ông Dũng bị thương do bị ngạt khói phải đưa đi cấp cứu, anh Thành (con trai ông Dũng) may mắn thoát ra ngoài

Theo hàng xóm của nạn nhân - ông Nguyễn Văn Nhượng, thời điểm xảy ra cháy trong hiệu may có 3 người gồm: ông Phan Dũng (SN 1964), bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (vợ ông Dũng) và cậu con trai.

“Tôi từ trên nhà chạy xuống thì thấy bà Hoa và con trai chạy ra đường kêu cứu. Lúc này ngọn lửa xuất phát từ những cuộn chỉ ở tầng dưới rồi nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà”, ông Nhượng kể và cho hay ngôi nhà xảy ra cháy đã được chủ nhà bán cho người khác.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều người dân hiếu kỳ tập trung chứng kiến vụ cháy.

Theo một số nhân chứng khác, khoảng 12h trưa, gia đình ông Dũng có tổ chức một mâm cỗ để cúng trước khi rời nhà cũ. “Ngày mai là giao nhà cho người ta rồi mà hôm nay lại xảy ra chuyện đau lòng thế này”, một hàng xóm bùi ngùi.

Nguyên nhân ban đầu, có khả năng trong lúc đốt vàng mã, xảy ra chập điện nên gây cháy.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cảnh sát điều tra làm rõ.

Vân Trương