Đà Nẵng: Ngành giáo dục tổng kết hoạt động CĐ năm học 2017-2018

Chiều ngày 12.9, tại Khách sạn Thanh Bình, CĐ Ngành giáo dục TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm học 2017-2018, đồng thời, để ra phương hướng, nhiệm vụ công tác CĐ năm học 2018-2019.

Chủ tịch CĐ Ngành Giáo dục TP Đà Nẵng Đặng Hùng Thương (thứ 2 bên trái qua) tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2017-2018. Ảnh: Thanh Hùng

Đồng chí Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng; đồng chí Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP Đà Nẵng cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc đến dự.

Tại hội nghị, bà Trương Văn Quyên - Phó Chủ tịch CĐ Giáo dục Đà Nẵng đã báo cáo với các đại biểu về những kết quả nổi bật trong hoạt động CĐ thời gian qua. Theo đó, trong năm học qua, BCH CĐ GD các cấp đã tăng cường công tác chỉ đạo, đề ra nhiều biện pháp sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của mỗi đơn vị trường học, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác đã đề ra, để từ đó, tập trung chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ nhà giáo và NLĐ.

Đáng ghi nhận, trong năm học 2017-2018, CĐGD các cấp đã phối hợp với chính quyền đồng cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong ngành, tiêu biểu là cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”. Năm học qua, đã có 148 đề tài, sáng kiến được nghiệm thu và ứng dụng; có 348 nhà giáo, NLĐ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

Nổi bật, hoạt động nữ công tiếp tục được xem là một trong những hoạt động trọng tâm của CĐ trường học. Các CĐCS đã tích cực vận động nữ CBNGNLĐ trong đơn vị phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát huy những giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới. Trong năm học, có 1.335 nữ NGNLĐ đạt danh hiệu "Hai giỏi”.

Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung (bên phải) đại điện cho LĐLĐ TP trao cờ thi đua cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ. Ảnh: Thành Hùng

Tại hội nghị, 3 cá nhân vinh dự được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ”; BCH CĐ Giáo dục Việt Nam trao tặng bằng khen cho 4 cá nhân; LĐLĐ TP Đà Nẵng tặng cờ thi đua cho 1 tập thể; BCH CĐ Giáo dục TP Đà Nẵng tặng giấy khen cho 7 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2017-2018.

Thái Bình