Đà Nẵng: Mở lại đường bay thẳng đi Malaysia

BizLIVE - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, đường bay trực tiếp nối từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Đà Nẵng sẽ hoạt động trở lại vào ngày 29/8/2014.

Một góc Kuala Lumpur do 1 du khách Đà Nẵng ghi nhận trong chuyến du lịch đến Malayxia tháng 7/2014.

Đường bay này do hãng hàng không giá rẻ AirAsia (Malaysia) khai thác từ cuối năm 2011, bị tạm dừng từ tháng 6/2013 do phải điều chỉnh lộ trình bay và phương án tổ chức khai thác. Trong tháng 6 và 7/2014 vừa qua, AirAisia đã thử nối lại 1 số chuyến bay trên tuyến bay này nhằm thăm dò sự hưởng ứng của du khách Việt Nam và kết quả thu được khá khả quan.

AirAsia cho biết sẽ tổ chức lại tuyến bay, với lịch trình 4 chuyến mỗi tuần đi kèm nhiều dịch vụ ưu đãi đặc biệt cho các du khách Việt Nam từ Đà Nẵng đến Malaysia và ngược lại.

Lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng nhận xét, đây là kết quả nỗ lực hợp tác giữa địa phương và ngành du lịch Malaysia, nhằm tạo lại cầu nối dịch vụ du lịch hữu ích cho du khách 2 nước, sau những biến động thông tin bất ổn về an ninh hàng không đến Malaysia thời gian qua.

Cũng theo lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng, việc nối lại đường bay thẳng đi Malaysia đánh dấu sự hồi phục nhanh chóng của du lịch Đà Nẵng sau 1 thời gian ảnh hưởng từ sự cố giàn khoan trên biển Đông. Kể từ tháng 7/2014 lại đây, lượng du khách quốc tế đến Đà Nẵng đã tăng nhanh.

Đặc biệt các tuyến bay thẳng từ Đà Nẵng đi các nước khu vực đều có dấu hiệu tăng chuyến, riêng hãng Korean Air đã tăng từ 4 chuyến lên 7 chuyến bay/tuần đến Đà Nẵng và đường bay từ Nhật Bản đã duy trì tốt lịch bay 4 chuyến/tuần.