Đà Nẵng: Long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 34 ngày nhà giáo Việt Nam; Tuyên dương khen thưởng cho tập thể, cá nhân có đóng góp to lớn trong nghành giáo dục trên địa bàn thành phố.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng; Ông Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng; Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; Ông Trần Đình Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng; Ông Trần Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng; Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, Ông Võ Văn Thương, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư quận ủy quận Hải Châu.

Đà Nẵng: Long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ảnh 1

Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 34 Ngày Nhà giáo Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm đã trở thành ngày Hội của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đây là dịp để xã hội tri ân những người thầy và là dịp để mỗi người thầy củng cố thêm lòng yêu nghề mến trẻ.

Trong không khí hân hoan này, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam và Tuyên dương - Khen thưởng phong trào thi đua năm học, trao Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hơn 90 tập thể, cá nhân có công trong nghành giáo dục trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh,Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng: “Với thiên chức “dạy chữ - dạy người” chúng tôi nhận thức sâu sắc việc xây dựng hình ảnh một người thầy giáo vừa có phẩm chất, kiến thức, năng lực sư phạm là mong muốn, là kỳ vọng của toàn xã hội.

Không chỉ được ghi nhận ở trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, thành tích đạt được trong việc dạy học mà chính họ đã là những tấm gương sáng về đạo đức, sự tận tụy, thương yêu học trò, có uy tín rộng rãi trong ngành, trong xã hội.

Nhiều người trong số quý thầy cô giáo đã trở thành những người bạn, người đồng hành thân thiết của các thế hệ học sinh”.

Đà Nẵng: Long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ảnh 2

Tại buổi lễ đã tuyên dương khen thưởng cho tập thể, cá nhân có đóng góp to lớn trong nghành giáo dục trên địa bàn thành phố.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố có 150 trường đạt chuẩn quốc gia, tỉ lệ: 40,5%. Cụ thể: MN: 46/183, tỉ lệ: 25,1%; TH: 71/100 trường, tỉ lệ: 71%; THCS: 28/60 trường, tỉ lệ: 46,7%; THPT: 05/27 trường, tỉ lệ: 18,5%. Trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng được chuẩn hóa và nâng cao, trong đó, tỷ lệ giáo viên mẫu giáo đạt chuẩn là 88,9%, nhà trẻ là 97,5%, trung học cơ sở 99,7%, riêng tiểu học và trung học phổ thông đạt 100%.

Đến nay, TP Đà Nẵng cơ bản có tỷ lệ Gv/lớp hợp lý, đảm bảo định mức, chất lượng giữa các trường, kể cả các trường thuộc khu vực khó khăn, miền núi.

Vân Trương