Đà Nẵng: Làm tình nguyện, cán bộ xã bị cây gạt ngã tử vong

Sáng 23.10, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Đặng Thương cho biết, lãnh đạo huyện vừa đến nhà thăm hỏi một đồng chí Bí thư chi bộ trong xã vừa tử vong trong lúc cùng người dân tổ chức lễ ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, dọn dẹp rác thải, cây xanh.

Đà Nẵng: Làm tình nguyện, cán bộ xã bị cây gạt ngã tử vong - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo ông Đặng Thương, trước đó, nhằm hưởng ứng chương trình "Ngày chủ nhật xanh sạch đẹp" theo kế hoạch của UBND huyện Hòa Vang, sáng cùng ngày, xã Hòa Phước tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn các thôn trong xã.

"Hưởng ứng đợt ra quân lần này có sự tham gia của đông đảo thanh niên, các bộ về hưu, lãnh đạo xã... đồng loạt ra quân quét dọn đường làng, ngõ xóm, các điểm tập kết rác trên các tuyến đường và dọc tuyến Quốc lộ 1A.

Trong sáng cùng ngày, khi đồng chí Bí thư chi bộ xã này trèo lên cây (cao khoảng 2 mét ) để chặt nhánh thì bị chính nhánh cây đó gạt vào người khiến đồng chí ngã xuống đất và tử vong sau đó" - ông Thương cho biết.

Ngay sau khi sự việc thương tâm xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang do ông Đặng Thương dẫn đầu đã đến nhà đồng chí Bí thư chi bộ xã động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng để gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Đà Nẵng: Làm tình nguyện, cán bộ xã bị cây gạt ngã tử vong - Ảnh 2

Ảnh minh họa.

H.Long