Đà Nẵng lại phát hiện ca nghi mắc Covid-19

  179 liên quanGốc

  Ca nghi mắc Covid-19 mới này có biểu hiện sốt và tự đi khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

  Tối 10-7, ông Hồ Văn Khoa, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn vừa ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19. Người này là nam giới, có địa chỉ nhà trên đường Lê Quang Hòa, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, làm nghề kinh doanh bất động sản.

  Theo ông Khoa, người này có triệu chứng sốt từ ngày 3-7, đến ngày 10-7 thì tự đi khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Hiện lực lượng chức năng quận Cẩm Lệ đã tiến hành phong tỏa mềm khu vực sinh sống của bệnh nhân ở phường Hòa Xuân với khoảng 65 hộ, hơn 250 nhân khẩu. Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực này để tính toán các biện pháp khoanh vùng tiếp theo. Ông Khoa cho hay đến thời điểm hiện tại đã xác định được khoảng hơn 30 F1 và đưa đi cách ly.

  Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng

  Ông Khoa cho biết kết quả điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy bệnh nhân không đi đâu ra ngoài TP Đà Nẵng trong thời gian gần đây. Vào ngày 1-7, bệnh nhân có tham dự đám tang tại quận Thanh Khê, gần nơi đang được lập chốt phong tỏa do liên quan các ca Covid-19 phát hiện trong cuối tháng 6 vừa qua.

  Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cũng xác nhận mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân trên đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP xét nghiệm lại và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Đà Nẵng tìm người đến đám tang liên quan ca nghi mắc Covid-19

  Tối 10-7, ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho hay ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm khu vực dân cư nơi có đám tang mà ca nghi mắc Covid-19 từng tới. Đám tang trên ở khu dân cư trong kiệt 20 đường Hoàng Hoa Thám, phường Tân Chính.

  Ông Nam cho hay, việc lấy mẫu xét nghiệm được khẩn trương thực hiện. Đến 21 giờ cùng ngày, ngành y tế đã lấy hơn 130 mẫu gồm người trong gia đình tổ chức đám tang, các hộ dân sống gần gia đình trên và những người đi viếng.

  Tối cùng ngày, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin về ca nghi mắc Covid-19 mới là bệnh nhân V.H.B (1974, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ). Sáng ngày 10-7, bệnh nhân đi khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ do sốt nhiều ngày và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ bệnh nhân này đi khám cùng thì có kết quả âm tính.

  Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân trên có đi dự đám tang tại kiệt 20 Hoàng Hoa Thám vào khoảng 11 giờ ngày 1-7. Hiện Sở Y tế TP Đà Nẵng đã phát thông báo tìm người đến dự đám tang này vào khung giờ nói trên. Ngoài ra, từ 17 giờ đến 19 giờ hằng ngày vào 28-6 đến ngày 5-7, bệnh nhân trên thường đến chơi tennis tại sân Euro 2 Hòa Xuân.

  Được biết, khu vực kiệt 20 Hoàng Hoa Thám nằm ở đối diện với khu phong tỏa liên quan đến chuỗi lây nhiễm với hơn 80 ca mắc Covid-19 từ ca bệnh 12437 (nam bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân phát hiện ngày 18-6). Sau khi phát hiện ca bệnh 12437, ngành chức năng quận Thanh Khê đã phong tỏa khu dân cư trong trục tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ (thuộc 2 phường Tân Chính và Thạc Gián).

  Ông Nam cho hay dù khu vực kiệt 20 Hoàng Hoa Thám nằm gần với khu phong tỏa nói trên nhưng tách biệt nên dân cư sống trong khu vực này không thuộc diện có nguy cơ và chưa được lấy mẫu xét nghiệm kể từ sau ca bệnh 12437.

  B.Vân

   Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/da-nang-lai-phat-hien-ca-nghi-mac-covid-19-20210710190332425.htm