Đà Nẵng ký kết đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu cho sinh viên làm việc tại Đức

Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và WBS Expert Solutions Vietnam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng theo chuẩn châu Âu dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á và tìm kiếm cơ hội cho sinh viên làm việc tại Đức.

Theo báo cáo của WBS Expert Solutions Vietnam, hiện tại Đức đang thiếu hụt chuyên gia điều dưỡng nghiêm trọng với dự báo nhu cầu điều dưỡng viên cần bổ sung là 200.000 người vào năm 2020 và con số này lên đến 300.000-400.000 người vào năm 2030.

Từ năm học 2017-2018, sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á sẽ có 100% cơ hội được làm việc tại các cơ sở y tế phía đối tác của WBS Expert Solutions Vietnam (WBS ESVN) tại Đức như Tập đoàn Korian, Pro Seniore, Bệnh viện đại học Y Charité,…

Lộ trình đào tạo tăng dần số lượng theo thời gian, từ 50-60 sinh viên ở năm đầu tiên đến trên 100 sinh viên/khóa ở các năm tiếp theo, giúp sinh viên có điều kiện làm việc và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp từ môi trường quốc tế. Sauk hi hoàn thành chương trình đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng theo chương trình chuẩn châu Âu, các sinh viên sẽ được nhận việc làm tại Đức với mức lương khởi điểm trong năm đầu tiên từ 2.300-2.600 EUR/tháng và mọi quyền lợi như một điều dưỡng viên người Đức sau khi nhận bằng Điều dưỡng chính quy tại Đức.

Bên cạnh hợp tác đào tạo nghiệp vụ, hai bên cũng đã mở ra hướng phát triển nghề nghiệp và cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước Châu Âu dành cho sinh viên khi vượt qua kì thi tại Đức.

Trước đó, ĐH Đông Á cũng đã có nhiều chương trình hợp tác đào tạo với Nhật Bản, để cung cấp điều dưỡng viên có chuyên môn cao cho các cơ sở y tế, bệnh viện tại Nhật Bản cũng đã các cơ sở đối tác của Nhật Bản tại khu vực.

Hồ Xuân Mai -

Nguồn VietTimes: http://viettimes.vn/da-nang-ky-ket-dao-tao-nghiep-vu-dieu-duong-chuan-chau-au-cho-sinh-vien-lam-viec-tai-duc-121827.html