Đà Nẵng kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn qua SMS

Tại Đà Nẵng, để biết thực phẩm tại các cơ sở, quán ăn, nhà hàng có an toàn, mọi khách hàng có thể kiểm tra rất nhanh bằng cách nhắn tin, tra cứu qua Zalo, SMS.

Đà Nẵng kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn qua SMS - Ảnh 1

Khi đi mua thực phẩm tại Đà Nẵng, với ứng dụng Zalo, người dân chỉ cần soạn tin nhắn ĐỊA CHỈ hoặc TÊN CƠ SỞ, ngay lập tức sẽ biết đó có phải là đơn vị cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.

Đây là cách UBND thành phố Đà Nẵng hỗ trợ người dân tra cứu thông tin về gần 3.400 địa điểm cung cấp thực phẩm sạch từ tổng đài 1022 của Đà Nẵng.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn có các cách tra cứu khác như soạn tin nhắn thông thường hay gọi điện đến đường dây nóng.

Các sản phẩm nông sản phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, an toàn nếu không sẽ bị tịch thu, tiêu hủy. Ở các cảng cá, tàu thuyền mà không có nhật ký đánh bắt thì cá cũng không được tiêu thụ.

Trong thời gian tới, hơn 6.000 cơ sở kinh doanh đường phố đạt chuẩn an toàn thực phẩm cũng được cập nhật vào trong hệ thống thông tin tra cứu này. Như vậy, đến Đà Nẵng, khách du lịch cũng sẽ dễ dàng chọn thực phẩm sạch, quán ăn sạch đạt chuẩn an toàn thực phẩm.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, những doanh nghiệp sai phạm ít sẽ xử lý hành chính, nhắc nhở. Nếu đơn vị nào sai phạm nghiêm trọng, thành phố sẽ tước giấy phép, đình chỉ hoạt động. Mục đích của việc làm này là hướng đến một Đà Nẵng "nói không với thực phẩm bẩn".