Đà Nẵng khen thưởng quận Sơn Trà và CDC trong phòng, chống dịch COVID-19

  92 liên quanGốc

  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng biểu dương cán bộ, công chức, viên chức quận Sơn Trà và CDC thành phố đã nhanh chóng khống chế ổ dịch tại khu Công nghiệp An Đồn.

  Sáng 14/5, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đến thăm, động viên cán bộ, công chức, viên chức quận Sơn Trà và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng đã nhanh chóng khống chế ổ dịch tại khu Công nghiệp An Đồn.

  Đặc biệt, CDC Đà Nẵng lần đầu tiên đáp ứng năng lực xét nghiệm 22.000 mẫu/ngày. Dịp này, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thưởng nóng mỗi đơn vị 100 triệu đồng.

  Ông Nguyễn Văn Quảng (bìa phải), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thay mặt Lãnh đạo thành phố khen thưởng Quận Sơn Trà 100 triệu đồng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Đến thăm cán bộ, công chức, viên chức quận Sơn Trà, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, Sơn Trà là điểm nóng về dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Khi xảy ra tình huống phức tạp, phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong Khu công nghiệp An Đồn, Lãnh đạo quận Sơn Trà đã nhanh chóng triển khai lực lượng tham gia dập dịch.

  Trong thời gian ngắn, cả hệ thống chính trị ở quận Sơn Trà đã vào cuộc sớm khoanh vùng, lực lượng y tế vào cuộc một cách quyết liệt, sớm kiểm soát được tình hình. Quận đã triển khai các biện pháp chống dịch theo đúng kịch bản, sớm phong tỏa Khu công nghiệp và 4 khu vực dân cư phía trước cổng Khu Công nghiệp An Đồn và phong tỏa mềm một số doanh nghiệp trong khu vực điểm nóng.

  Ngay trong đêm và ngày hôm sau, quận Sơn Trà đã tổ chức lấy gần 10.000 mẫu xét nghiệm, kết quả hơn 7.700 mẫu trong Khu Công nghiệp An Đồn và các khu dân cư đều âm tính SARS-CoV-2. Tốc độ lấy mẫu được đánh giá là cao nhất từ trước đến nay ở thành phố Đà Nẵng. Cách làm của quận Sơn Trà được coi là bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch của cả thành phố.

  Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thường trực Quận ủy Sơn Trà đã có báo cáo đến thời điểm này quận Sơn Trà vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và không cần phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Thực tế này cho thấy quyết tâm của quận Sơn Trà trong việc vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo cuộc sống bình thường trong trạng thái mới cho người dân, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng biểu dương quận Sơn Trà với những kết quả bước đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Sáng cùng ngày, đến thăm cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng biểu dương đội ngũ y bác sỹ của Trung tâm đã làm việc suốt ngày đêm để lấy mẫu xét nghiệm với năng lực cao nhất từ trước đến nay.

  Ông Nguyễn Văn Quảng tặng quà cho CDC Đà Nẵng.

  Qua cuộc chiến chống dịch này, CDC Đà Nẵng đã khẳng định được vai trò, năng lực trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai thành công việc xét nghiệm mẫu gộp 5, trở thành kinh nghiệm cho các địa phương khác.

  Hiện nay, CDC Đà Nẵng đang triển khai xét nghiệm mẫu gộp 20. Đáng chú ý, lần đầu tiên trong một ngày (ngày 12/5), CDC Đà Nẵng đã xét nghiệm gần 22.000 mẫu, đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay.

  Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị UBND Thành phố, Sở Y tế tiếp tục đầu tư trang thiết bị y tế, máy xét nghiệm cho CDC tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm, đảm bảo thực hiện hơn 25.000 mẫu/ngày, góp phần cùng với thành phố sớm đẩy lùi dịch COVID-19./.

  Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/da-nang-khen-thuong-quan-son-tra-va-cdc-trong-phong-chong-dich-covid-19-857728.vov