Đà Nẵng huy động 15 y bác sĩ và 5 xe cấp cứu hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

  185 liên quanGốc

  Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh, trong bối cảnh thành phố cũng đang chống dịch rất cam go, tuy nhiên chúng ta cần chia sẻ với các địa phương, đặc biệt là TP.HCM.

  Chiều nay (20/7), trước giờ họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng có buổi gặp mặt, động viên, tiễn đoàn y bác sỹ thành phố Đà Nẵng lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19.

  Đoàn công tác gồm 15 y, bác sỹ tham gia hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19 lần này đều công tác tại Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng, trong đó có 2 bác sĩ, 5 y sỹ và 8 lái cùng 5 xe cứu thương với trang thiết bị cấp cứu đầy đủ để thực hiện nhiệm vụ. Tại buổi gặp mặt, Bác sĩ Trần Văn Thông, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng thay mặt đoàn công tác bày tỏ lời cảm ơn, sự tin tưởng của Lãnh đạo thành phố, Sở Y tế với đoàn công tác; đồng thời hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, hỗ trợ hết mình cho TP.HCM chống dịch: “Tôi tin chắc rằng, với quyết tâm của 15 nhân viên Trung tâm đã được thể hiện trong buổi gặp mặt của cấp Ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, 15 nhân viên của Trung tâm cấp cứu thành phố Đà Nẵng hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Lãnh đạo thành phố và Sở Y tế tin tưởng giao phó".

  Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt, tặng hoa động viên đoàn công tác lên đường hoàn thành nhiệm vụ.

  Tại buổi gặp mặt, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, mặc dù thành phố cũng đang tập trung chống dịch và đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, tình hình dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, rất cần y bác sỹ chi viện hỗ trợ. Thành phố đã từng cử một số đoàn y bác sỹ hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam. Hôm nay, hưởng ứng lời kêu gọi và đề nghị của Chính phủ, Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM và một số địa phương phía Nam chống dịch, thành phố Đà Nẵng tiếp tục cử Đoàn y bác sĩ giúp đỡ.

  Tạm biệt đồng nghiệp lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

  Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh, trong bối cảnh thành phố cũng đang chống dịch rất cam go, tuy nhiên chúng ta cần chia sẻ với địa phương bạn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Lãnh đạo thành phố trân trọng tình thần của đoàn công tác sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó khăn này: “Chúng tôi trân trọng tinh thần tất cả các anh chị sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong bối cảnh chúng ta cũng gặp khó khăn. Thấy rằng là trách nhiệm của chúng ta dành cho TP.HCM là rất lớn. Trong quá trình đi công tác, về phía gia đình các đồng chí có sự khó khăn nào, ngành Y tế thành phố sẽ hỗ trợ cho các đồng chí"./.

  Thanh Hà-Đình Thiệu/VOV-miền Trung

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/da-nang-huy-dong-15-y-bac-si-va-5-xe-cap-cuu-ho-tro-thanh-pho-ho-chi-minh-chong-dich-875496.vov