Đà Nẵng hỗ trợ người dân đi xe buýt miễn phí

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có quyết định về việc hỗ trợ người dân đi xe buýt miễn phí trên các tuyến xe buýt có trợ giá của thành phố Đà Nẵng trong vòng 30 ngày.

Đà Nẵng hỗ trợ người dân đi xe buýt miễn phí - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Quyết định của ông Thơ dựa trên đề nghị của Sở GTVT về việc xin chủ trương hỗ trợ người dân đi xe buýt miễn phí trên các tuyến xe buýt có trợ giá của thành phố Đà Nẵng trong thời gian đầu.

Theo đó, ông Thơ đã đồng ý chủ trương theo đề nghị của Sở này. Cụ thể, thời gian hỗ trợ người dân đi xe buýt miễn phí bắt đầu từ ngày khai trương và kéo dài trong 30 ngày.

Có 5 tuyến xe buýt trợ giá được áp dụng gồm: tuyến số 05: Nguyễn Tất Thành – Hoàng Diệu; tuyến số 07: Xuân Diệu – Metro – Phạm Hùng; tuyến số 08: Thọ Quang – Phạm Hùng; tuyến số 11: Xuân Diệu – Siêu thị Lotte; tuyến số 12: Thọ Quang – Sân bay – Trường Sa.

Phương án chi trả chi phí vận hành các tuyến xe buýt này là nhà vận hành hỗ trợ chi trả trong 15 ngày, TP.Đà Nẵng hỗ trợ chi trả trong 15 ngày; nguồn kinh phí sử dụng từ nguồn dự phòng phí.

Hiện, Chủ tịch TP.Đà Nẵng đã giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với nhà thầu vận hành để thống nhất mức kinh phí hỗ trợ, gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND thành phố phê duyệt. Trong đó, mức kinh phí tính toán hỗ trợ phải hợp lý, phù hợp với quy định và thực tế; đảm bảo kiểm soát chặt chẽ trong việc vận hành 05 tuyến buýt này trong thời gian miễn phí nêu trên.

Lê Đình Dũng