Đà Nẵng: Giúp việc đánh thuốc mê, cướp tài sản người nước ngoài

Quận ủy quận Thanh Khê và UBND quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) vừa biểu dương và thưởng nóng số tiền 10 triệu đồng cho Công an quận Thanh Khê vì thành tích tóm gọn 1 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản của người nước ngoài trên địa bàn.

Đà Nẵng: Giúp việc đánh thuốc mê, cướp tài sản người nước ngoài - Ảnh 1

Lãnh đạo quận Thanh Khê vừa khen thưởng CA quận trong việc phá thành công vụ án trộm cắp của người nước ngoài.

Trước đó, chiều 31.10, ông Lê Minh Trung - Bí thư Quận ủy và ông Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - đã đến trụ sở Công an quận Thanh Khê để động viên, khen thưởng đối với các chiến sĩ vừa phá thành công vụ án người giúp việc đánh thuốc mê rồi trộm cắp tài sản của ông chủ người Hàn Quốc.

Theo thông tin từ Công an quận Thanh Khê, người bị hại được xác định là ông Kim Young Su (55 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, hiện là hướng dẫn viên du lịch; trú số 46 Lê Duy Đình, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) và đối tượng trộm cắp là bà Đặng Thị Kim Chi (22 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng)

Vào tháng 8.2016, qua môi giới, ông Kim có thuê bà Chi về giúp việc với mức lương 2,5 triệu - 3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, khi về giúp việc, bà Chi lấy tên giả là Yến để nhằm che giấu lai lịch của mình.

Đến tháng 10.2016, do có ý định trộm cắp tài sản nên Chi thường giấu sẵn thuốc ngủ trong người. Sáng 26.10, Chi tới nhà dọn dẹp vệ sinh, lúc này ông Kim đang tập thể dục nên bà Chi đã pha sẵn ly nước cam rồi bỏ thuốc ngủ và mời ông Kim.

Bị đánh thuốc mê nên ông Kim gục ngủ. Sau đó, Chi nhanh chóng lục túi ông Kim lấy được số tiền 4.500 USD rồi bỏ trốn vào miền Nam.

Nhận tin báo của nạn nhân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29.10, Công an quận Thanh Khê đã bắt giữ được Chi khi đối tượng này đang ở Hậu Giang và thu giữ số tiền Chi cướp của ông Kim mà chưa kịp tẩu tán.

Hiện đối tượng Chi đã được di lý về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.Long