Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 mới

  Ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 mới, Đà Nẵng đã phong tỏa, cách ly y tế khu vực 'nóng' tại tam giác đường Lê Duẩn-Lý Thái Tổ-Hoàng Hoa Thám theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ.

  Đà Nẵng kiểm soát chặt chẽ phương tiện lưu thông ra vào Thành phố. Ảnh: VGP/Lưu Hương

  Chiều 24/6, BCĐ phòng, chống dịch Đà Nẵng cho biết, Thành phố ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 mới.

  Trong 8 bệnh nhân này, có 5 người là F1, đã được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, có địa chỉ tại khu vực Lê Duẩn-Lý Thái Tổ-Hoàng Hoa Thám; 3 bệnh nhân trong khu vực thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch Lê Duẩn-Lý Thái Tổ-Hoàng Hoa Thám.

  Cộng dồn từ ngày 18 đến 24/6, Đà Nẵng ghi nhận 67 ca mắc COVID-19.

  Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Quang Nam nhận định, chuỗi lây nhiễm từ ca F0 là bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới. Trước tình hình diễn biến dịch còn rất phức tạp, nhất là ở quận Thanh Khê, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục chủ động quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

  Đối với khu vực phong tỏa, cách ly y tế tại khu vực tam giác đường Lê Duẩn-Lý Thái Tổ-Hoàng Hoa Thám thực hiện giám sát, quản lý theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ, trong đó thực hiện quy định 5K, triệt để cách ly hộ gia đình với hộ gia đình, ai ở nhà đó, tuyệt đối không được tụ tập, tiếp xúc. Yêu cầu người dân phải khai báo y tế hằng ngày, thông báo khi có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19.

  Bên cạnh đó, cần tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến được từng hộ dân, người dân biết quy định nghiêm ngặt phòng, chống dịch trong điều kiện khu vực phong tỏa để có trách nhiệm thực hiện. Nếu ra khỏi nhà, hoặc ra khỏi khu vực phong tỏa mà không phải vì lý do cấp thiết thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

  Trong ngày hôm nay, các quận, huyện đã xử phạt 24 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền gần 76 triệu đồng.

  Tại các chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào Thành phố, trong ngày, các lực lượng chức năng đã dừng 15.763 phương tiện, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế 29.677 người, yêu cầu quay đầu xe 20 trường hợp và đưa đi cách ly tập trung 1 người, theo dõi y tế tại nhà 4 người.

  Lưu Hương

   Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/da-nang-ghi-nhan-8-ca-mac-covid19-moi/435791.vgp