Đà Nẵng gắn biển tên đường Võ Nguyên Giáp

(VTV Online) - Hôm nay (28/12), Sở giao thông công chính TP Đà Nẵng đã tổ chức gắn biển tên đường Võ Nguyên Giáp - vị đại tướng, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

(VTV Online) -

Hôm nay (28/12), Sở giao thông công chính TP Đà Nẵng đã tổ chức gắn biển tên đường Võ Nguyên Giáp - vị đại tướng, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đường Võ Nguyên Giáp là đoạn đường lớn ven biển dài 8km, rộng 34m, trong đó có đoạn rộng đến 48m phân làn đôi, có dải phân cách ở giữa. Đường Võ Nguyên Giáp nối liền đường Hoàng Sa và Trường Sa, bắt đầu từ ngã ba Nguyễn Huy Chương giao với Hoàng Sa, quận Sơn Trà và kết thúc ở ngã ba đường Minh Mạng giao với Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn.

Việc chọn đoạn đường mang tên Võ Nguyên Giáp ở vị trí này không chỉ thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và người dân Đà Nẵng với vị Đại tướng đáng kính, qua đây còn nhắc nhở các thế hệ người Đà Nẵng ý thức về lịch sử đấu tranh giữ nước, khẳng định niềm tin bất diệt về chủ quyền thiêng liêng không thể chối cãi đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá, giới thiệu về vị tướng tài hoa với du khách trong và ngoài nước.

Văn Đức