Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á'

Tối 15/10, tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2016 diễn ra tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, TP Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á".

Gần 200 khách mời VIP đại diện các hãng hàng không, khách sạn, resort, lữ hành, điểm đến… hàng đầu khu vực châu Á và châu Đại Dương đã đến tham dự lễ trao giải thưởng WTA 2016. Đây là giải thưởng danh giá nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch.

Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á' - Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nhận giải thưởng "“Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” dành cho TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Giải thưởng WTA bao gồm nhiều hạng mục đề cử như hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch… Sau hơn 23 năm hoạt động, hiện WTA đã mở rộng quy mô trên toàn thế giới và Tạp chí The Wall Street Journal đã vì các giải thưởng do WTA tổ chức trao tặng có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải "Oscar của ngành công nghiệp du lịch".

Đáng chú ý, TP Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Bangkok, Bắc Kinh, Hồng Kông, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để được xướng tên tại buổi lễ với danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Festival and Event Destination).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, việc được chọn là nơi đăng cai tổ chức lễ trao giải thưởng WTA 2016 khu vực châu Á và châu Đại Dương cũng như được vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín, đẳng cấp của TP Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Để đạt được kết quả đáng tự hào này, trong những năm qua, Đà Nẵng đã và đang phấn đấu trở thành TP du lịch năng động với nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế như các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, thi marathon quốc tế, cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Cliper Race 2015 – 2016, hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E., Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016... và đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp tới.

Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á' - Ảnh 2

Đại diện InterContinental Danang Sun Peninsula Resort nhận giải thưởng "Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á" (Ảnh: HC)

Để trở thành một “TP sự kiện”, Đà Nẵng phải là nơi diễn ra thường xuyên các sự kiện có quy mô lớn, mang tầm quốc tế. Do đó, TP cam kết nỗ lực hết mình trong việc tạo lập một điểm đến của sự kiện và lễ hội an toàn, đảm bảo an ninh, cung cấp những dịch vụ tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của du khách.

Tại lễ trao giải WTA khu vực châu Á và châu Đại Dương 2016, Đà Nẵng còn có 2 đơn vị được vinh danh “hàng đầu châu Á”. Trong đó, Naman Retreat được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng ratreat hàng đầu châu Á” và InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á”. Trước đó, năm 2013, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng đã được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á”, năm 2015 được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới”.

Được biệt, Việt Nam đạt tổng cộng 24 giải thưởng tại lễ trao giải lần này, trong đó có 8 giải “hàng đầu châu Á”. Ngoài 3 giải vừa nêu của Đà Nẵng còn có các giải “Hãng hàng không hạng phổ thông hàng đầu châu Á” và “Hãng hàng không văn hóa hàng đầu châu Á” (Vietnam Airlines); “Khách sạn thành phố hàng đầu châu Á” (InterContinental Asiana Saigon); “Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á” (Vietravel) và “Khu nghỉ dưỡng boutique hàng đầu châu Á” (Amanoi). Còn lại là các giải thưởng “hàng đầu Việt Nam”.

HẢI CHÂU