Đà Nẵng: Đón hơn 58.000 lượt khách trong năm mới

Theo thống kê, từ ngày 30/12/2022 đến ngày 1/1/2023, Đà Nẵng đã đón hơn 58.000 lượt khách tham quan, mở ra tín hiệu cho một năm mới đầy hứa hẹn của du lịch Đà Nẵng.

 Đà Nẵng là điểm đến du lịch được nhiều du khách quốc tế lựa chọn

Đà Nẵng là điểm đến du lịch được nhiều du khách quốc tế lựa chọn

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, sáng ngày 1/1, Thành phố đã tổ chức chào đón 2 chuyến bay đầu tiên của năm 2023. Cụ thể, tại Ga đến Quốc nội, chuyến bay quốc nội mang số hiệu VN161 vận chuyển 165 khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng.

Còn tại Ga đến Quốc tế, chuyến bay quốc tế đầu tiên năm 2023 được chào đón mang số hiệu VJ879 đưa hơn 170 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến với Đà Nẵng.

Sự kiện chào đón các đoàn du khách đầu tiên đến Đà Nẵng có sự tham gia của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và đại diện của các hãng hàng không.

Nhận định về lượng khách đến với Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, du lịch qua đường hàng không vẫn là nguồn khách chính của du lịch Đà Nẵng. Các đường bay trực tiếp quốc tế được khai thác trở lại trong thời gian qua đồng thời gia tốc cho sự phục hồi du lịch Đà Nẵng.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2023

Với tín hiệu tích cực từ các chuyến bay đến Đà Nẵng vào ngày 1/1/2023, cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về phục hồi và phát triển các đường bay đến Đà Nẵng, từng bước khôi phục du lịch trong thời gian đến.

“Thời gian tới, Sở Du lịch Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với Cảng hàng không Đà Nẵng và các hãng hàng không để xúc tiến mở trở lại các đường bay trước đây đã đến với Đà Nẵng từ năm 2019. Trong năm 2023, bên cạnh việc tổ chức các sự kiện , chúng tôi cũng xúc tiến các thị trường quốc tế trọng điểm để phục hồi lượng khách quốc tế mạnh mẽ hơn.”, ông Bình thông tin.

Theo tổng hợp từ các hãng hàng không, dự kiến tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng trong dịp Tết Dương lịch 2023 từ ngày 30/12 - 2/1/2023 là khoảng 395 chuyến với hơn 58 ngàn lượt khách (trong đó có 236 chuyến bay nội địa với khoảng 37 ngàn lượt khách, 159 chuyến bay quốc tế với khoảng 21 ngàn lượt khách).

Cũng trong sáng đầu năm mới dương lịch 2023, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình đón đoàn đầu tiên tham quan phố cổ Hội An năm 2023. Đoàn khách đầu tiên tham quan, nghỉ dưỡng tại Hội An dịp năm mới là 34 du khách đến từ Mông Cổ.

Đại diện cho 34 du khách chia sẻ cảm xúc khi "xông đất" phố cổ Hội An, bà Enkhtuya nói: " "Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và quyết định chọn phố cổ Hội An là địa điểm dừng chân để tham quan, trải nghiệm. Tôi cảm thấy rất vui trước sự chào đón của chính quyền thành phố. Người dân rất thân thiện, không có cụm từ nào diễn tả hết cảm xúc của tôi ngay lúc này”.

Phan Anh

Nguồn Kinh tế Môi trường: https://kinhtemoitruong.vn/da-nang-don-hon-58000-luot-khach-trong-nam-moi-74844.html