Đà Nẵng: Đôi nam nữ ngoại quốc thuê căn hộ trồng cây nghi cần sa

Công an phát hiện lượng lớn cây dạng khô và tươi nghi là cần sa trong một căn hộ ở Tp.Đà Nẵng.

Ngày 14/2, thông tin từ Công an Tp.Đà Nẵng, cơ quan chức năng phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng vừa phát hiện một vụ việc trồng cây nghi là cần sa.

Vụ việc xảy ra tại một căn nhà nằm trong khu dân cư. Theo đó, qua công tác nghiệp vụ quản lý cư trú của người nước ngoài trên địa bàn phường, Công an phường Phước Mỹ đã kiểm tra một căn nhà trên đường Phước Mỹ 1. Căn nhà này do một đôi nam nữ người Nhật Bản thuê và đăng ký lưu trú từ ngày 29/6/2022.

Loại cây nghi cần sa được ươm trồng trong các lều bạt. Ảnh:CAĐN

Loại cây nghi cần sa được ươm trồng trong các lều bạt. Ảnh:CAĐN

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại một căn hộ có 2 khay nhựa chứa loại thảo mộc khô nghi vấn là cần sa. Cạnh đó, có một số vật dụng dùng để trồng, sử dụng cần sa.

Tiếp tục mở rộng kiểm tra, công an phát hiện tại tầng 3 của căn nhà có 3 khu vực xuất hiện cây nghi cần sa. Trong đó, khu vực thứ nhất có 8 chậu trồng cây tươi, khu vực thứ 2 có 19 thân, lá, hoa dạng khô và khu vực cuối cùng có chứa 7 chậu trồng cây tươi.

Nhiều cây tươi kích thước lớn. Ảnh:CAĐN

Nhiều cây tươi kích thước lớn. Ảnh:CAĐN

Ở một số vị trí khác, cơ quan kiểm tra tìm thấy nhiều cây khô, nhiều trang thiết bị để trồng cây trong lồng kín như quạt, đèn, chai, lọ đựng hóa chất.

Sau khi lập biên bản vụ việc, Công an phường Phước Mỹ đã báo cáo đồng thời phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Lê Nhâm Thân

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/da-nang-doi-nam-nu-ngoai-quoc-thue-can-ho-trong-cay-nghi-can-sa-a593462.html