Đà Nẵng – Điểm đến Sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

Sau khi thành phố Đà Nẵng được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) lần thứ 23 khu vực châu Á và châu Đại Dương. Sáng nay, ngày 21/10/2016, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo công bố danh hiệu và kế hoạch hành động “Đà Nẵng- Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á năm 2016”

(TITC) - Sau khi thành phố Đà Nẵng được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) lần thứ 23 khu vực châu Á và châu Đại Dương. Sáng nay, ngày 21/10/2016, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo công bố danh hiệu và kế hoạch hành động “Đà Nẵng- Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á năm 2016”

Đà Nẵng – Điểm đến Sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á - Ảnh 1

Tham dự buổi họp báo có ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; ông Ngô Quang Vinh- Giám đốc Sở du lịch TP Đà Nẵng cùng nhiều đại diện các sở ban, ngành, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố, các hãng hàng không và các phóng viên của các hãng thống tấn, đài truyền hình Trung ương và địa phương đóng tại Đà Nẵng.

Để nhận được giải thưởng cao quý “Điểm đến Sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016” này, Đà Nẵng đã vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Băng Cốc, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải danh giá này.

Đà Nẵng – Điểm đến Sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á - Ảnh 2

Toàn cảnh buổi họp báo công bố danh hiệu

Việc được chọn là thành phố trao giải thưởng World Travel Awards 2016 khu vực châu Á và châu Đại Dương cũng như được vinh danh là “Điểm đến Sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016” không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của thành phố Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn, thân thiện mến khách và năng động với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Theo như Phó chủ tịch thành phố Đặng Việt Dũng cho biết, giải thưởng cao quý này là thành quả nỗ lực của thành phố trong mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch và đưa thương hiệu của thành phố đến gần hơn với thế giới. Thành phố sẽ tiếp tục làm tốt hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ môi trường du lịch bền vững, lấy nền tảng du lịch cộng đồng, du lịch M.I.C.E và hội nghị, giữ gìn môi trường biển trong sạch, tạo dựng môi trường du lịch phát triển bền vững, thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại chỗ cũng như xúc tiến ở nước ngoài, quảng bá các hoạt động du lịch, tổ chức thêm nhiều sự kiện mang tầm quốc tế. Đặc biệt, thành phố đã triển khai rất nhiều chương trình, trong đó có những chương trình dự án về an sinh xã hội, phát triển văn hóa, văn minh đô thị để mỗi người dân trở thành một đại sứ du lịch. /

Nguyên Thu