Đà Nẵng: Đẩy mạnh quan hệ hợp tác đối ngoại

(VOV) - Tăng cường hợp tác hơn nữa, trong lĩnh vực thương mại đầu tư thông qua việc tổ chức các diễn đàn hợp tác

Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam sắp khánh thành

Ngày 2/11, tại TP Đà Nẵng, ông Ranjit Rae, Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo UBND thành phố.

Tại buổi tiếp, đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng khẳng định mối quan hệ tốt đẹp truyền thống và toàn diện giữa 2 nước Việt Nam - Ấn Độ. Hiện, Trung tâm Anh ngữ Ấn Độ tại Đà Nẵng đang hoạt động khá hiệu quả, được phía Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ 1.000 USD hằng tháng; phía Ấn Độ cũng đã dành nhiều suất học bổng cho cán bộ, sinh viên Đà Nẵng.

Thời gian tới, 2 bên sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại đầu tư và an ninh quốc phòng, thông qua việc tổ chức các diễn đàn hợp tác, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp 2 nước tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ngài Đại sứ Ấn Độ cũng sẽ xem xét chọn một thành phố của Ấn Độ có nhiều nét tương đồng với Đà Nẵng để thiết lập quan hệ hữu nghị với Đà Nẵng.

Chiều cùng ngày, trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn Thị trưởng thành phố Salo, Phần Lan tại TP Đà Nẵng, lãnh đạo TP Đà Nẵng và thành phố Salo có buổi ký kết biên bản ghi nhớ thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác.

Tại buổi ký kết,TP Đà Nẵng và TP Salo thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác nhằm xúc tiến, triển khai một số chương trình hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học về công nghệ cao; thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông và công nghệ cao; giáo dục và đào tạo nghề.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng của đoàn Thị trưởng thành phố Salo, Phần Lan, Đại học khoa học ứng dụng Turku đã ký biên bản ghi nhớ với Đại học Đà Nẵng, Đại học Đông Á về việc trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo./.