Đà Nẵng: Đầu xuân, cờ bạc trá hình tung hoành trong công viên 29 tháng 3

Nhiều ngày qua, hàng loạt các trò chơi dưới nhiều hình thức bài, bạc trá hình tung hoành trong công viên 29 tháng 3 (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) nhưng không hề bị quản lý, xử lý.

Đà Nẵng: Đầu xuân, cờ bạc trá hình tung hoành trong công viên 29 tháng 3 - Ảnh 1

Trò chơi phóng phi tiêu trúng số nhỏ, số lớn thu hút nhiều người đặt cược với số tiền từ 50 đến vài trăm nghìn đồng. Ảnh: Nhiệt Băng

Theo ghi nhận của PV Lao Động vào trưa 13.2 (tức mồng 6 Tết Âm lịch), tại công viên 29 tháng 3 (Đà Nẵng), nhiều trò chơi giải trí được bố trí thành các "quầy" hàng. Đang thời điểm người dân đổ về du xuân tại công viên này nên các trò chơi này thu hút rất nhiều người tham gia.

Gọi là giải trí nhưng thực chất là những trò chơi đánh bạc dưới nhiều hình thức. Nào phóng phi tiêu số lớn, số nhỏ, bầu cua tôm cá, quay số chẵn lẻ... Camera của PV Lao Động đã ghi lại hình ảnh nhiều người dân đi du xuân không những không tẩy chay các trò chơi này mà còn "tranh thủ" đặt cược với số tiền từ 50 nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng.

Đáng nói, hoạt động này diễn ra công khai nhưng không thấy ai quản lý, dù tại Hội hoa xuân Bính Thân 2016 tại công viên đã lập nhiều trạm trực hội hoa xuân (công an, bảo vệ gác trực).

Trừ những người trực tiếp tham gia "đỏ-đen", nhiều người dân đưa gia đình đi chơi tại công viên tỏ ra rất ngứa mắt. Ông Trần Chí Cường - Phó GĐ Sở VHTTDL Đà Nẵng - cho biết: "Việc này do quận Thanh Khê quản lý nên lực lượng chức năng của quận này phải xử lý chứ không thể để như vậy được".

Không chỉ vậy, hồ nước tại công viên 29 tháng 3 nhiều ngày qua cũng đầy rác. Người dân chơi xuân nhưng thiếu ý thức, sau khi ăn thức ăn, đồ uống, họ vô tư quẳng xuống hồ nước đủ thứ loại rác.

Đặc biệt, tình trạng giữ xe chặt chém (10.000 đồng/xe máy) vẫn tái diễn tại nhiều điểm vui chơi. Đó là những hình ảnh không đẹp của mùa du lịch tết, xuân mà Đà Nẵng phải chấn chỉnh.

Clip cờ bạc trá hình trong công viên 29 tháng 3 (Đà Nẵng):

Đà Nẵng: Đầu xuân, cờ bạc trá hình tung hoành trong công viên 29 tháng 3 - Ảnh 2

Công viên 29 tháng 3 đầy rác rưởi do người dân du xuân thiếu ý thức quẳng xuống sau khi dùng thức ăn, đồ uống. Ảnh: Nhiệt Băng