Đà Nẵng đạt giải thưởng 'Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016'

Vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu châu Á như Băng Cốc, Bắc Kinh, HongKong, Kuala Lampur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore, Đà Nẵng được World Travel Awards phong tặng giải thưởng “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016”. Thông tin này được Sở Du lịch Đà Nẵng công bố trong buổi họp báo sáng ngày 21/10.

Đà Nẵng đang xây dựng Trung tâm hội nghị quốc tế lớn nhất cả nước.

Đà Nẵng hiện nay là địa phương có tốc độ phát triển du lịch nhanh so với các địa phương khác trong cả nước. Cùng với cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch được đánh giá tốt, Đà Nẵng luôn được trong nước và quốc tế lựa chọn tổ chức các sự kiên văn hóa, lễ hội với quy mô lớn.

Đặc biệt năm 2017 sắp đến, Đà Nẵng sẽ là nơi tổ Hội nghị APEC 2017. Để phục vụ tốt các yêu cầu đặt ra, nhất là nơi có thể tổ chức, phục vụ tốt hội nghị cấp cao này, hiện nay tại Đà Nẵng đang gấp rút tiến độ thi công Trung tâm hội nghị quốc tế lớn nhất cả nước với công suất của Phòng hội nghị chính lên đến 2.150 người. Dự án đang triển khai hạng mục cảnh quan cây xanh, phấn đấu hoàn thành các hạng mục khác vào tháng 4/2017. Đây tiếp tục sẽ là một điểm cộng nâng tầm hơn nữa cho Đà Nẵng trong thu hút du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với hội nghị trong tương lai.

Theo đó, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng (ADECC) sẽ do Furama Resort Đà Nẵng là đơn vị trực tiếp quản lý. Được xây dựng với tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng, dự án ADECC có 3 tầng, một tầng trệt và 2 tầng lầu, diện tích xây dựng 4.520m2, tổng diện tích sàn xây dựng 16.644m2. ADECC sẽ là địa điểm tổ chức Hội nghị APEC 2017 với sự có mặt của lãnh đạo 21 nền kinh tế cùng với sự tham gia của các quan khách, đại diện các tập đoàn lớn lên đến 15.000 người và 6.000 phóng viên quốc tế.

Nguyễn Nam